Dark Light

Phó Thủ tướng chúc Tết Chôl Chnăm Thmây Leave a comment

Phó Thủ tướng chúc Tết Chôl Chnăm Thmây

(Dân trí) – Chiều 5/4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer tại tỉnh Sóc Trăng.

Thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng, Phó Thủ tướng đánh giá cao hoạt động xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19 vừa qua, Hội đã tham gia hết sức tích cực trong công tác thiện nguyện, hỗ trợ những người bị nhiễm bệnh, bà con bị ảnh hưởng cũng như tích cực tuyên truyền, vận động về công tác phòng, chống, sớm đẩy lùi đại dịch này.

Đối với Trường Bổ túc văn hóa Pali trung cấp Nam Bộ, Phó Thủ tướng ghi nhận trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, sư sãi người Khmer phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội các tỉnh khu vực Nam Bộ.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch HĐND camera TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, những tháng đầu năm 2022, thành phố và cả nước tiếp tục triển khai nhiệm vụ trong điều kiện ảnh hưởng camera an ninh của đại dịch. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và sự vào cuộc chủ động, camera ip tích cực của các tổ chức chính trị – xã hội, các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị nên thành phố đã đạt được nhiều kết quả quan camera quan sát trọng.

Đặc biệt, Hà Nội tiếp tục triển khai các giải pháp camera wifi không dây “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Thành phố đã bước qua đỉnh dịch, số ca mắc giảm mạnh, camera giám sát wifi các mục tiêu của hoạt động phòng chống dịch được đảm bảo, kiểm soát tốt tỷ lệ chuyển nặng, đảm bảo năng lực tiếp nhận của camera thông minh hệ thống y tế, tập trung khôi phục và phát triển kinh tế xã hội, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) quý I/2022 tăng 5,83% so với cùng kỳ năm trước (cao hơn so với bình quân chung của cả nước là 5,03%), thu ngân sách ước đạt 102.402 tỷ đồng, bằng 32,9% so với dự toán và tăng 19,6% so với cùng kỳ.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, thời gian qua Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm đến công tác phát triển và tăng cường văn hóa dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, trong đó có dân tộc Khmer.

Quốc hội đã thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, đây là chương trình tập trung nâng cao đời sống của đồng bào các dân tộc nói chung và đồng bào Khmer nói riêng.

Để thực hiện thắng lợi chương trình, bên cạnh sự nỗ lực của trung ương và địa phương, rất cần có sự chung tay, đóng góp của đồng bào các dân tộc.

“Tôi rất là mong muốn các bậc cao tăng, sư sãi trong Hội đoàn kết sư sãi yêu nước và Trường Bổ túc văn hóa Pali trung cấp Nam Bộ tham gia vào chương trình này để làm chương trình chúng ta thực sự có hiệu quả và tiếp cận với người dân. Đó cũng là mục đích Đảng và Nhà nước trong việc phát triển, nâng cao đời sống của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam cũng như là ở miền núi”, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chia sẻ.

Cũng trong chiều 5/4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng đoàn công tác tham dự họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây 2022 của đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Sóc Trăng.

Phó Thủ tướng đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của quý hòa thượng, thượng tọa, đại đức, sư sãi, nhân sĩ trí thức và đồng bào tộc Khmer trong quá trình phát triển của đất nước, xây dựng quê hương Sóc Trăng; mong muốn các quý sư sãi, đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tự lực tự cường, bản sắc văn hóa tốt đẹp và truyền thống yêu nước… nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Tại buổi họp mặt, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã gửi lời chúc mừng các quý hòa thượng, thượng tọa, đại đức, sư sãi và đồng bào dân tộc Khmer năm mới an lành, hạnh phúc và mùa màng bội thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.