Dark Light

Pin được làm từ các chip bán dẫn và sử dụng đồng vị Leave a comment

Pin được làm từ các chip bán dẫn và sử dụng đồng vị phóng xạ làm nguồn năng lượng. Khi vật liệu đồng vị phóng xạ này phân hủy, nó sẽ phóng ra các phần tử siêu nhỏ có thể chuyển thành năng lượng điện đủ để cho các thiết bị điện tử như máy tính xách tay hoạt động trong nhiều năm.

Mặc dù nghe có vẻ giống như hạt nhân nguyên tử, nhưng pin này lại không phải như vậy. Vì vậy, bạn hãy yên tâm rằng chiếc máy tính xách tay của mình sẽ không nổ và phá tung cả một vùng lân cận.

Sắp qua rồi thời thống trị của Wintel camera – chiếc máy tính “Intel Inside” xài hệ điều hành Windows – do hai đại gia Intel và Microsoft xác lập “tiêu chuẩn” mà hàng vạn công ty khác phải theo để làm ra những sản phẩm tương camera an ninh thích với bộ khung (platform) này.

Với Apple, khái niệm platform không còn nữa. camera ip “Khách hàng không mua bộ khung (platform), họ chỉ mua sản phẩm tốt”, Steve Jobs nói. Theo ông, ý tưởng về bộ khung là tàn dư của cách nhìn thế giới theo kiểu máy camera quan sát PC (very PC – oriented way of looking at the world). Đổi lại, Apple tập trung làm ra những sản phẩm tốt nhất hoạt động trên nền Web 2.0 sắp phổ biến – và đấy là bí camera wifi không dây quyết thứ hai của ông.

Khi Apple cho ra đời chiếc máy iPod đầu camera giám sát wifi tiên năm 2001, thị trường máy nghe nhạc MP3 đã rất sôi động. Nhưng iPod Shuffle, rồi iPod Nano vẫn vượt lên, bỏ xa cả Sony Walkman là tên tuổi đáng kính camera thông minh trong làng máy nghe nhạc bỏ túi. Bây giờ, iPhone ra đời khi thị trường đã được phân chia giữa các tên tuổi như Palm, Blackberry, Nokia, Sony Ericsson và Motorola – mỗi năm thế giới tiêu thụ không dưới 25 triệu máy điện thoại có chức năng duyệt Web và nhận e-mail như iPhone.

Loại pin này rất nhỏ và mỏng. Một vật liệu silicon được dùng để thu thập các chất đồng vị tritihydro được tạo ra trong quá trình tạo năng lượng. Phản ứng này không tỏa nhiệt nên các thiết bị nhỏ như ĐTDĐ có thể sẽ mát hơn so với khi chạy bằng pin lithium-ion. Lý do khiến pin này có thể sử dụng được trong thời gian dài là vì việc phân hủy các noron thành proton chính là nơi tập trung nhiều nhất năng lượng điện, theo đúng công thức của nhà bác học Einstein E=MC2.

Ngoài ra, sau khi chạy liên tục trong 25-30 năm, pin sẽ trở thành chất trơ và không độc hại. Sản phẩm này dự định sẽ có mặt trên thị trường trong 2-3 năm tới. Nếu được sử dụng cho máy tính xách tay thì chắc chắn có thể người ta sẽ sản xuất ra pin đủ lớn để cung cấp năng lượng cho ôtô chạy khoảng 1.500-2.000 dặm mà không phải sạc.

Hiện nay, nhược điểm lớn nhất của máy tính xách tay hay bất cứ sản phẩm nào chạy bằng pin là người sử dụng phải thường xuyên sạc pin. Nếu sản phẩm trên xuất hiện trên thị trường quả là tin vui đối với nhiều người sử dụng. Hiện nay, pin Fuel cells có thời gian sử dụng lâu nhất trên máy tính là 40g liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.