Dark Light

Quan hệ hợp tác Việt Nam – Đức phát triển Leave a comment

Quan hệ hợp tác Việt Nam – Đức phát triển

(Dân trí) – “Quan hệ hợp tác Việt Nam và Đức trong hơn bốn thập kỷ không ngừng phát triển sâu rộng, hiệu quả và thực chất trên mọi lĩnh vực, trong đó hợp tác kinh tế đã trở thành trụ cột quan trọng hàng đầu”.

Ông Đặng Chung Thủy – Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức – nhấn mạnh như vậy tại diễn đàn xúc tiến đầu tư tại Frankfurt, Đức chiều 8/3 (giờ địa phương).

Theo ông Thủy, diễn đàn là cơ hội hữu ích để các nhà đầu tư Đức gặp gỡ, trao đổi về cơ hội đầu tư và kết nối hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp uy tín tại thị trường Việt Nam.

Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn lĩnh vực hàng không từ ngày 15/2 và mở cửa hoàn toàn du lịch từ ngày 15/3. Theo ông Thủy, hiệu lực của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) cùng các đường bay thẳng thương mại được tăng cường kết nối sẽ tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và EU đạt thêm nhiều thành tựu ấn tượng.

“Trải qua nhiều biến động lịch sử, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và CHLB Đức trong hơn bốn thập kỷ không ngừng phát triển sâu rộng, hiệu quả và thực chất trên mọi lĩnh vực, trong đó hợp tác kinh tế đã trở thành trụ cột quan trọng hàng đầu khi Đức là đối tác thương mại số một của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam cũng vươn lên trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Đức tại khu vực Đông Nam Á” – ông Đặng Chung Thủy cho biết.

Tiếp theo, tại văn bản 1504, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y camera tế trong ngày 10/3/2022 phải báo cáo giải trình việc mua vaccine cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Trước đó, tại Nghị quyết số 14, Chính phủ quyết camera ip nghị đồng ý việc Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt quy định tại Điều 26 Luật đấu thầu đối với việc mua camera an ninh 21,9 triệu liều vaccine phòng Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Chính phủ giao Bộ Y tế chịu trách nhiệm tổ chức camera quan sát thực hiện việc mua, triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 của Pfizer cho trẻ em bảo đảm khoa học, an toàn, hiệu quả.

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, camera wifi không dây nhằm bảo vệ sức khỏe của trẻ em và tiếp tục thực hiện hiệu quả việc mở cửa lại trường học an toàn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có các cuộc điện camera giám sát wifi đàm với bà Aurelia Nguyen, Giám đốc điều hành Chương trình COVAX và ông Albert Bourla, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Pfizer đề nghị quan tâm thúc đẩy camera thông minh càng sớm càng tốt việc cung ứng 22 triệu liều vaccine dành cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Việt Nam; tư vấn, hỗ trợ về tiêm cho trẻ em đảm bảo an toàn, khoa học, hiệu quả. 

Trong bối cảnh Việt Nam vừa mở cửa lại toàn bộ các đường bay quốc tế thường lệ từ 15/2, chuyến bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên kết nối Việt – Đức của Bamboo Airways ngày 25/2 được cho là cơ hội đầu tư và kết nối hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp uy tín tại thị trường Việt Nam. Ông Thủy cho rằng, diễn đàn xúc tiến đầu tư sẽ là cầu nối thông tin kết nối trực tiếp các tổ chức, nhà đầu tư của Đức và châu Âu với doanh nghiệp uy tín đang sở hữu hệ sinh thái sản phẩm – dịch vụ cao cấp, đồng bộ bậc nhất Việt Nam, đặc biệt là trong những lĩnh vực đầy triển vọng tại Việt Nam như hàng không, du lịch, golf, bất động sản.

Về phía doanh nghiệp Việt Nam, nói về lý do chọn Đức là một trong những thị trường hàng đầu để khai mở thị trường sau đại dịch Covid-19, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết – sau 2 năm dịch bệnh, cả 2 nước Việt Nam và Đức đều đang có chính sách mở cửa. Đức là thị trường tiềm năng, đối tác rất lớn của Việt Nam. Với khoảng 200.000 người Việt đang sinh sống tại Đức thì là tiềm năng rất lớn nên đã chọn Đức là thị trường đầu tiên để mở đường bay sau đại dịch.

“Hiện tại chính là một thời điểm vàng, để các doanh nghiệp Việt Nam – Đức tiếp tục tăng cường hợp tác, góp phần vun đắp cho mối quan hệ đúng nghĩa “chiến lược và sâu rộng” mà Việt Nam và Đức đang cùng hướng tới” – ông Quyết cho hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.