Dark Light

Quốc gia đầu tiên thanh toán PR Leave a comment

Ảnh: AFP. Gần 10 triệu thuê bao điện thoại di động của Bỉ sẽ dùng tin nhắn nhanh để trả tiền cho mọi hàng hoá và dịch vụ, từ chiếc bánh pizza đến phí đi taxi.

‘Chưa quốc gia nào phát triển hệ thống thanh toán quy mô như vậy qua SMS”, Vincent Roland, Giám đốc hãng Banksys, cho biết. “Ở các nước khác, người ta cũng có thể trả tiền mua soda hay vé đỗ xe bằng hình thức này nhưng mới ở dạng nhỏ lẻ và chưa có giải pháp bảo mật tốt”.
Dịch vụ này được triển khai chính thức vào giữa tháng 5. Người sử dụng chỉ cần một tài khoản ngân hàng ở Bỉ và chiếc “alô” dùng dịch vụ viễn thông của Proximus, Mobistar hoặc Base.
Người bán hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ sẽ gửi yêu cầu thanh toán cho khách bằng tin nhắn, khách hàng sẽ xác nhận mua bằng một mã bí mật. Cả hai sau đó sẽ nhận được một tin nhắn xác nhận giao dịch.
Họ không phải chịu phí thuê bao dịch vụ thanh toán. Chỉ khi có giao dịch, người mua sẽ trả 0,25 EUR (0,33 USD – đã bao gồm thuế giá trị gia tăng), người bán sẽ trả 0,49 EUR (0,65 USD – không có VAT) cho mỗi lần mua bán. Lợi nhuận sẽ được chia giữa Banksys, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và các ngân hàng. Dịch vụ này chỉ áp camera dụng được cho các khoản mua lớn hơn 6 EUR (7,9 USD).
Theo các hãng phát triển dịch vụ, hệ thống này mất 3 năm để hoàn thiện và mỗi hãng phải tốn hàng trăm nghìn USD. Nếu hệ thống hoạt động tốt ở Bỉ, Banksys và công ty mẹ Atos sẽ triển khai camera an ninh tiếp ở Anh, Pháp và Italy.

(VnMedia) – Đánh giá về tình hình triển khai camera ip WiMax tại Việt Nam, ông David Knapp, Tổng Giám đốc Motorola cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với chính phủ Việt Nam và các nhà khai thác Wimax với hy vọng sẽ biến Wimax di động trở thành hiện thực tại Việt Nam.

“Năm 2006 đã có nhiều cuộc thử nghiệm camera quan sát Wimax được diễn ra. Các nhà cung cấp mạng viễn thông VN đang rất mong chờ được cấp giấy phép để bắt đầu triển khai cung cấp các dịch vụ. Tôi nghĩ Wimax có vai trò rất quan trọng với thị trường VN. Nó là công cụ hữu ích để triển khai các dịch vụ băng thông rộng ở những nước có dân số đông”, đánh giá của David Knapp về tình hình triển khai Wimax tại Việt Nam hiện nay.

Trong năm 2006, Motorola đã đạt được một camera wifi không dây số thành tựu về ký kết hợp đồng triển khai các hệ thống WiMAX, chẳng hạn như việc ký thoả thuận với Sprint Nextel và Clearwire – hai nhà khai thác băng tần 2.5GHz lớn nhất tại Mỹ; Wateen Telecom của Pakistan và với công ty Agni Systems, Ltd (Bangladesh).

Motorola cũng đã bắt tay vào xây camera giám sát wifi dựng mạng dữ liệu và thoại băng thông rộng không dây trên toàn Pakistan với băng tần 3.5GHz cho công ty Wateen Telecom, trực thuộc tập đoàn Viễn thông quốc tế Warid Telecom International. Giai đoạn 1 triển khai tại các thành phố lớn của Pakistan sắp hoàn thiện và gần đây đã thử nghiệm thành công các dịch vụ dữ liệu và thoại đầu cuối trên mạng WiMAX/IMS của Wateen Telecom.

Motorola dự đoán 2007 sẽ là năm WiMAX camera thông minh sẽ bắt đầu có những bước phát triển vượt bậc, được nhiều người sử dụng biết đến hơn và được ứng dụng rộng rãi hơn, và WiMAX di động sẽ được triển khai nhiều hơn trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.