Dark Light

Ra mắt FireFo PR Leave a comment

Mozilla Foundation cho biết sẽ tung ra phiên bản chính thức trình duyệt Firefox 2.0 vào ngày mai (24/10) với những tính năng hoàn toàn mới.

Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Mozilla Foundation Christopher Beard tuyên bố Firefox 2.0 sẽ có những tính năng mà trình duyệt Internet Explorer 7.0 không có.

Cụ thể, tính năng truy cập theo TAB trong trình duyệt Firefox 2.0 sẽ được cải tiến lại hoàn toàn nhằm tạo sự thuận tiện hơn nữa cho người dùng trong việc duyệt đa trang web. Mozilla cũng đã bổ sung thêm một nút “CLOSE” trên mỗi TAB cho phép người dùng đóng mỗi TAB nhanh hơn.

Tính năng mới camera của Firefox 2.0 và chưa hề có trong các loại trình duyệt khác là tính năng cho phép khôi phục lại trình duyệt về trạng thái phiên làm việc cuối cùng nếu hệ thống PC hoặc trình duyệt bất ngờ bị khởi động lại.

Tuy nhiên, người dùng sẽ có hai lựa chọn camera an ninh để kích hoạt tính năng nói trên. Theo mặc định trình duyệt sẽ khôi phục lại hoàn toàn phiên làm việc cuối cùng trước khi nó bị tắt hoặc người dùng có thể cấu hình để trình duyệt khôi phục một số lượng trang web nhất định đang được duyệt trước khi trình duyệt bất ngờ bị tắt.

Cũng giống như Internet Explorer 7 của camera ip Microsoft, Firefox 2.0 cũng được bổ sung thêm khả năng chống lại nạn lừa đảo trực tuyến (phishing). Tuy nhiên, giải pháp chống phishing camera quan sát của Firefox sẽ hoàn toàn khác biệt so với IE. Thay vì kiểm tra đối chiếu từng trang web độc lập mà người dùng đang truy cập với một danh sách hàng loạt các trang web phishing đã được biết đến thì Firefox lại sử dụng một danh sách “đen” các trang web phishing được liên tục cập nhật sau mỗi 30 phút trực tiếp trên hệ thống của người dùng.

Mozilla cũng đưa thêm tính năng camera wifi không dây kiểm tra chính tả (spell-checking)-tương tự như tính năng trong các ứng dụng soạn thoả văn bản. Mỗi khi người dùng nhập một đoạn văn bản vào trong trình duyệt-tên trang web, blog, email … – trình duyệt sẽ kiểm tra và gạch chân bằng màu đỏ các chữ bị xem là sai chính tả. camera giám sát wifi Người dùng chỉ cần nhắp chuột phải vào từ bị sai là có thể nhanh chóng sửa đổi.

Tính năng được xem là mới camera thông minh cuối cùng trong Firefox 2.0 chính là các hộp tìm kiếm tích hợp với các động cơ tìm kiếm quen thuộc là Google, Yahoo hay Ask.com.

Như vậy, Mozilla đã không hề chậm chân hơn Microsoft trên thị trường trình duyệt. Internet Explorer 7.0 vừa chính thức ra mắt Mozilla cũng ngay lập tức tung ra sản phẩm mới. Trong thời gian gần đây, Firefox đã giành được không ít thị phần từ tay IE. Hiện nay thị phần của Firefox đứng vào khoảng 11,4%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.