Dark Light

Ra mắt Văn phòng điều phối nông nghiệp Leave a comment

Ra mắt Văn phòng điều phối nông nghiệp

(Dân trí) – Văn phòng điều phối nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL có nhiệm vụ đề xuất với Bộ trưởng Bộ NN-PTNT các cơ chế, chính sách, quản lý, giúp phát triển nông nghiệp vùng ĐBSCL nhanh và bền vững.

Ngày 28/3, tại TP Cần Thơ, Bộ NN-PTNT tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phát triển nông nghiệp, nông thôn và ra mắt Văn phòng điều phối nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL giai đoạn 2020-2025.

Ban chỉ đạo phát triển nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL giai đoạn 2020-2025 được thành lập theo quyết định số 695/QĐ-BNN-TCCB do Bộ trưởng Lê Minh Hoan ký ngày 23/2.

“Số tiền trích nộp quỹ được tính theo tỷ lệ camera phần trăm của phí bảo hiểm do bên mua bảo hiểm đóng góp theo hợp đồng bảo hiểm. Tôi đề nghị cân nhắc không nên tiếp tục quy định trong camera an ninh dự thảo luật về việc trích nộp Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm. Số dư của quỹ còn lại nên giao lại cho Bộ Tài chính quy định chi tiết camera ip về quản lý và sử dụng”, bà Sang nói.

Cùng vấn đề trên, đại biểu Nguyễn Lâm camera quan sát Thành (đoàn Thái Nguyên) băn khoăn do pháp luật quy định chỉ sử dụng Quỹ Bảo vệ người được bảo hiểm để xử lý khi phá sản nên “không bao giờ camera wifi không dây thực hiện được”. Trong khi đó, Bộ Tài chính đề nghị giữ lại quỹ này. Ông Thành cho rằng, cơ quan soạn thảo cần phải báo cáo, camera giám sát wifi giải trình rõ hơn những nội dung liên quan đến hoạt động quỹ này.

Giải trình tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức camera thông minh Phớc cho hay, quỹ dự trữ bắt buộc được trích từ 5% lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp bảo hiểm và do cơ quan bảo hiểm quản lý. Còn Quỹ Bảo vệ người được bảo hiểm hiện quy định trích 0,3% và nộp vào tài khoản do Bộ Tài chính quản lý.

Trưởng Ban chỉ đạo là Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam; ông Nguyễn Văn Việt, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) làm Phó Trưởng Ban.

Các ủy viên gồm lãnh đạo các viện, tổng cục của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các địa phương vùng ĐBSCL.

Văn phòng Điều phối nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL có trụ sở đặt tại TP Cần Thơ. Văn phòng có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng điều phối, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ thực hiện nhiệm vụ trong điều phối phát triển vùng ĐBSCL, tham mưu điều phối sản xuất.

Bên cạnh đó, tham mưu điều phối các chương trình, dự án của Chính phủ và tổ chức quốc tế; phối hợp với Tổ điều phối cấp tỉnh kịp thời giải quyết các vấn đề liên kết trong vùng thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN-PTNT; cung cấp thông tin và tham mưu, đề xuất các chương trình dự án liên quan tới chủ trương phát triển ngành NN-PTNT, tác động về cơ chế, chính sách của ngành NN-PTNT đối với phát triển vùng ĐBSCL.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho biết, phương châm hành động của Bộ trong năm 2022 là “Tư duy mở, hành động nhanh và kết quả thật”. Đây là hành trình theo đuổi phát triển cho nông nghiệp ĐBSCL, dần dần thành hình mẫu cho nông nghiệp.

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, hiện Bộ đã xây dựng xong Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn, lần đầu tiên ngành nông nghiệp có bản chiến lược dài hạn, giải quyết được vấn đề nội tại của ngành nên cần sự vào cuộc của cả hệ thống.

“Ban chỉ đạo này do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng ban, mỗi tháng và tiến tới mỗi tuần đều có những sự kiện, hoạt động ở đây nhằm kết nối các nhà khoa học trong và ngoài Bộ. Đồng thời tạo ra không gian để các doanh nghiệp, nhà khoa học đến đây cùng ngồi trao đổi để từ những ý tưởng sẽ hình thành ra nhiều sáng kiến, từ sáng kiến thành kế hoạch hành động. Kế hoạch hành động này là kết tinh của tư duy, kiến thức và tri thức của nhà khoa học, các viện, trường… cho nông nghiệp ĐBSCL”, ông Hoan cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.