Dark Light

Research in Motion mới đây đã nộp đơn xin cấp bằng Leave a comment

Research in Motion mới đây đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế có tiêu đề “Advanced Voice and Data Operations in a Mobile Communications Device”,đây là phương thức cho phép người dùng có thể vừa gọi điện vừa gửi tin nhắn cùng lúc.

 

Nokia đã thông báo kết quả tài chính của quý vừa qua. Tổng số lượng các thiết bị được phát hành và lợi nhuận trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 tăng 85% so với cùng kỳ năm trước.

 

Sắp qua rồi thời thống trị của Wintel camera – chiếc máy tính “Intel Inside” xài hệ điều hành Windows – do hai đại gia Intel và Microsoft xác lập “tiêu chuẩn” mà hàng vạn công ty khác phải theo để làm ra những sản phẩm tương camera an ninh thích với bộ khung (platform) này.

Với Apple, khái niệm platform không còn nữa. camera ip “Khách hàng không mua bộ khung (platform), họ chỉ mua sản phẩm tốt”, Steve Jobs nói. Theo ông, ý tưởng về bộ khung là tàn dư của cách nhìn thế giới theo kiểu máy camera quan sát PC (very PC – oriented way of looking at the world). Đổi lại, Apple tập trung làm ra những sản phẩm tốt nhất hoạt động trên nền Web 2.0 sắp phổ biến – và đấy là bí camera wifi không dây quyết thứ hai của ông.

Khi Apple cho ra đời chiếc máy iPod đầu camera giám sát wifi tiên năm 2001, thị trường máy nghe nhạc MP3 đã rất sôi động. Nhưng iPod Shuffle, rồi iPod Nano vẫn vượt lên, bỏ xa cả Sony Walkman là tên tuổi đáng kính camera thông minh trong làng máy nghe nhạc bỏ túi. Bây giờ, iPhone ra đời khi thị trường đã được phân chia giữa các tên tuổi như Palm, Blackberry, Nokia, Sony Ericsson và Motorola – mỗi năm thế giới tiêu thụ không dưới 25 triệu máy điện thoại có chức năng duyệt Web và nhận e-mail như iPhone.


Công ty tuyên bố thị phần của Nokia trên thị trường điện thoại thế giới đang tăng từ 38% lên 39%. Tổng cộng Nokia đã bán ra 111.7 triệu chiếc, tăng 11% so với quý 2 và tăng 26% so với các năm trước. Lợi tức trong quý này là 12. 9 tỉ euro (tăng 28 %) Và lợi nhuận là 1. 56 tỉ euro, tăng 85% so với 845 triệu euro đạt được trong cùng quý năm trước.

Nokia đã tăng số lượng phát hành với giá thấp, do đó, số lượng điện thoại bán ra trên toàn thế giới tăng gâp đôi :

• Vùng Trung Đông & Châu Phi: 45.1 %.
• Châu Á Thái Bình Dương Châu: 41.1 %.

• Trung quốc: 37 %.
• Châu Âu: 16.9 %.Tuy nhiên, công ty vẫn chưa đạt được mục tiêu quan trọng, xâm nhập thị trường tại Châu Mỹ, nơi mà doanh số bán ra đang giảm trong quý này:

• Bắc Mỹ:-1.7 %.
•Mỹ La tinh:-3.0%

Nokia hi vọng doanh số bán ra trong quý cuối năm sẽ tăng hơn nữa so với 3 quý trước nhưng không có con số dự đoán nào được đề cập.

Hiện nay, Nokia đang vấp phải một sự cạnh tranh hết sức gay gắt. “Tôi thật sự rất chú ý đến những gì Apple và RIM đang thực hiện”, Giám đốc điều hành Nokia, Olli Pekka Kallasvuo tuyên bố, ” Chúng tôi đã đầu tư nhiều vào lĩnh vực mà chúng tôi đang trở thành những kỳ phùng địch thủ và chúng tôi sẽ vượt qua, đó chính là cạnh tranh”.

iPhone của Apple đã được phát hành tại Châu Âu. Chiếc smartphone đã rất thành công tại Mỹ có thể sẽ thành công tương tự tại các quốc gia khác trên thế giới. Thị phần máy tính bán ra trong 9 tháng đầu năm nay, Apple hiện đang chiếm khoảng 15.9% thị phần này trong mỗi quý của năm 2007


Theo trích yếu hồ sơ đăng ký, hệ thống và phương thức này tích hợp giọng nói và các thao tác dữ liệu trong một thiết bị di dộng có khả năng thực hiện cuộc gọi và dữ liệu cùng thời điểm.

Thiết bị di động này hoạt động trong hệ thống mạng có thể vừa trao đổi các cuộc gọi của điện thoại di động vừa xử lý các mục dữ liệu trong thiết bị. Khi đeo tai nghe hoặc tai nghe Bluetooth, người dùng có thể thao tác các dữ liệu thông tin ngay khi đang thực hiện cuộc gọi. Khi đó, thiết bị sẽ cung cấp dữ liệu khu trung tâm (data-centric) cho chức năng cuộc gọi, đây là nét đặc trưng mới của phương thức cho phép tách rời 2 sự kiện: dữ liệu đầu vào và cuộc gọi ở đầu ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.