Dark Light

rong một buổi phỏng vấn của IDG News Service, Leave a comment

rong một buổi phỏng vấn của IDG News Service, Mary McDowell, Phó chủ tịch cấp cao và Tổng giám đốc các giải pháp doanh nghiệp của Nokia đã tiết lộ một số định hướng phát triển trong tương lai của hãng này.

 


Một số định hướng chính được thảo luận tại buổi phỏng vấn:

1. Nokia sẽ phát triển cả về thiết bị và phần mềm doanh nghiệp nhưng không đi theo hướng bảo mật.

2. Trong Quý IV năm nay, Nokia sẽ phát triển các thiết bị di động dành cho các khách hàng sử dụng VPN. Các khách hàng này có thể kết nối với dịch vụ VPN (Mạng riêng ảo) để truy cập đến trang web của Nokia và tải dữ liệu cho các thiết bị thuộc dòng Series 60.

 

​Theo nguồn tin từ Intel, camera đặc tả kỹ thuật USB 3.0 hoàn chỉnh dự kiến sẽ được đưa ra vào nửa đầu của năm 2008. Những triển khai USB 3.0 bước đầu sẽ sử dụng mô hình silicon chuyên biệt.

Việc lựa chọn thẻ lưu trữ cho camera an ninh ĐTDĐ sẽ không còn làm người dùng đau đầu khi các hãng sản xuất lớn như Nokia, Sony Ericsson, Samsung… liên minh đưa ra một định dạng duy camera thông minh nhất.

Các công ty hỗ trợ sự liên kết camera ip này cho rằng chuẩn UFS (lưu trữ flash thống nhất) sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt hơn, chạy nhiều định dạng file, giảm được giá thành và khiến khách hàng không phải băn khoăn trước camera quan sát các loại thẻ như SD, mini SD, MMC, CF… như hiện nay.

Chuẩn UFS đang được Hiệp hội công nghệ camera wifi không dây lưu trữ rắn JEDEC phát triển và kết luận cuối cùng sẽ được áp dụng trên các thiết bị như điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, PDA… Dự kiến chuẩn được hoàn thành vào đầu camera giám sát wifi năm 2009.


3. Chiến lược hiện nay của Nokia là ưu tiên việc kết hợp xử lý các ứng dụng càng ngày càng phức tạp với các chức năng đa xử lý (multiprocessing), nền đa lõi (multicore platform) và thực hiện xử lý mạng nhanh chóng.

4. Trong quý IV, hãng sẽ có thông báo về nền tảng IPSO hỗ trợ đa xử lý và thẻ xử lý cấp cao (advanced processing card) trong, đây là dự án đang được hãng nghiên cứu rất thận trọng.

 


5. Theo kế hoạch công nghệ nén sẽ được gói vào Intellisync Mobile Suite server trong năm nay.

6. Về việc sử dụng HĐH Windows Mobile, Nokia cho rằng HĐH này có các chức năng điều khiển từ xa giúp các quản trị mạng có thể sử dụng công nghệ kết nối không dây để quản lý các thiết bị trong mạng và quản lý các sự cố một cách trực quan hơn. Nokia cũng dự định sẽ bổ sung các tính năng này vào các điện thoại đang sử dụng HĐH Symbian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.