Dark Light

RT đưa tin, Thủ tướng Anh Boris Johnson chuẩn bị trở thành Leave a comment

RT đưa tin, Thủ tướng Anh Boris Johnson chuẩn bị trở thành nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên có bài phát biểu trước quốc hội về tình hình Ukraine kể từ khi cuộc xung đột Nga – Ukraine nổ ra.

Trong bài phát biểu vào thứ 3 này, Thủ tướng Johnson dự kiến sẽ ca ngợi tinh thần bất khuất của người dân Ukraine cũng như đưa ra thông điệp rằng Vương quốc Anh “tự hào khi được là bạn của Ukraine”.

Theo nguồn tin từ Intel, camera đặc tả kỹ thuật USB 3.0 hoàn chỉnh dự kiến sẽ được đưa ra vào nửa đầu của năm 2008. Những triển khai USB 3.0 bước đầu sẽ sử dụng mô hình silicon chuyên biệt.

Việc lựa chọn thẻ lưu trữ cho camera an ninh ĐTDĐ sẽ không còn làm người dùng đau đầu khi các hãng sản xuất lớn như Nokia, Sony Ericsson, Samsung… liên minh đưa ra một định dạng duy camera thông minh nhất.

Các công ty hỗ trợ sự liên kết camera ip này cho rằng chuẩn UFS (lưu trữ flash thống nhất) sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt hơn, chạy nhiều định dạng file, giảm được giá thành và khiến khách hàng không phải băn khoăn trước camera quan sát các loại thẻ như SD, mini SD, MMC, CF… như hiện nay.

Chuẩn UFS đang được Hiệp hội công nghệ camera wifi không dây lưu trữ rắn JEDEC phát triển và kết luận cuối cùng sẽ được áp dụng trên các thiết bị như điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, PDA… Dự kiến chuẩn được hoàn thành vào đầu camera giám sát wifi năm 2009.

Theo Văn phòng Thủ tướng Anh, trong bài phát biểu, ông Johnson cũng sẽ công bố một gói viện trợ bổ sung trị giá 300 triệu bảng (khoảng 376 triệu USD) để “ủng hộ Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại nước này”.

Gói viện trợ bổ sung này sẽ bao gồm nhiều thiết bị tác chiến điện tử, radar phản pháo, thiết bị gây nhiễu GPS cùng hàng nghìn kính nhìn ban đêm. Thêm vào đó, các hệ thống UAV hạng nặng cũng sẽ được gửi đến Ukraine để tăng năng lực hậu cần tại các vùng bị cô lập cho quân đội nước này

Ngoài ra, Vương quốc Anh cũng sẽ đáp ứng đề nghị từ chính phủ của Tổng thống Volodymyr Zelensky bằng việc gửi những xe Toyota Land Cruiser chuyên dụng “để giúp bảo vệ các quan chức dân sự ở miền Đông Ukraine và sơ tán dân thường khỏi các khu vực giao tranh”.

Gói viện trợ bổ sung này sẽ giúp Anh tiếp tục duy trì vị thế là một trong những đối tác quân sự lớn nhất của Ukraine trong cuộc xung đột với Nga. Tính đến thời điểm hiện tại, London đã gửi cho Kiev hơn 5.000 tên lửa chống tăng, 1.360 tên lửa chống công sự, 5 hệ thống phòng không với hơn 100 tên lửa cùng với 4,5 tấn thuốc nổ dẻo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.