Dark Light

S-Fone tuyên bố sẵn sàng “hợp tác” với HT Leave a comment

S-Fone tuyên bố sẵn sàng “hợp tác” với HT Mobile để xử lý hạ tầng của mạng này mặc dù HT Mobile chưa hề lên tiếng.​


Hiện phía HT Mobile chưa đưa ra bất cứ thông tin gì về việc chuyển đổi công nghệ này ngoài việc xác nhận đã đệ trình đơn lên Bộ Thông tin và Truyền thông. Song đã có khá nhiều ý kiến xung quanh vấn đề này.

Có thông tin cho rằng HT Mobile sẽ chuyển mạng CDMA ra nước ngoài, nhưng cũng có thông tin cho rằng HT Mobile sẽ chuyển hệ thống CDMA của mình cho một trong hai mạng CDMA khác của Việt Nam là S-Fone và EVN Telecom. Nhìn chung, đa số đều cho rằng kịch bản HT Mobile chuyển hệ thống CDMA của mình cho một trong hai nhà khai là S-Fone và EVN Telecom thì việc chuyển hệ thống sang cho mạng S-Fone là thuận hơn cả.

Ông Hồ Hồng Sơn, Giám đốc điều hành của S-Fone cho biết, hiện HT Mobile và S–Fone đang có những bàn bạc thoả thuận về việc sử dụng chung cơ sở hạ tầng để hai mạng này roaming với nhau. Như vậy, vùng phủ sóng của hai mạng di động sẽ tăng lên rất nhiều vì hai mạng này có cùng công nghệ và cùng tần số nên có thể tận dụng mạng lưới của nhau dễ dàng.

Ngay ngày đầu tiên khai trương camera , mạng di động 092 (HT Mobile) đã gây chấn động thị trường thông tin di động bằng một chương trình khuyến mại, HT Mobile cho phép tất cả các khách hàng đăng ký trả trước camera an ninh được miễn phí gọi và nhắn tin nội mạng không giới hạn thời gian trong vòng gần 3 tháng.
Cũng ngay trong tuần khai trương đầu tiên, camera ip HT Mobile đồng thời công bố gói cước trả trước B – Smart. Với gói cước B-Smart của HT Mobile, khách hàng được phép nhắn tin nội mạng miễn phí 24/24h trong toàn bộ thời gian camera quan sát sử dụng dịch vụ của HT Mobile. Chưa hết, với B – Smart, khách hàng còn được phép gọi nội mạng 092 miễn phí không giới hạn thời gian 24/24h trong thứ camera wifi không dây Bảy và Chủ Nhật. Giá thuê bao hàng tháng của gói cước này chỉ có 20.000 đồng/tháng.

Chuẩn kết nối USB 3.0 hứa hẹn sẽ đạt tốc độ camera giám sát wifi truyền dữ liệu lên tới 4,8 Gbps (hay 600 MB/s), nhanh hơn rất nhiều so với các tiêu chuẩn đang phổ biến hiện nay như USB 1.0, 2.0, Firewire 400, camera thông minh 800…

“Hiện chúng tôi chưa nhận được bất cứ lời đề nghị nào từ phía HT Mobile. Nhưng nếu có đề nghị, S-Fone sẵn sàng hợp tác với HT Mobile để tận dụng mạng CDMA này”, ông Hồ Hồng Sơn nói.

Khác với S-Fone, phía EVN Telecom không đưa ra bình luận gì khi Báo Bưu điện Việt Nam đề cập đến vấn đề của HT Mobile.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.