Dark Light

Sau 6 năm điều tra, Uỷ ban châu Âu (EC) hôm nay (27-7) Leave a comment

Sau 6 năm điều tra, Uỷ ban châu Âu (EC) hôm nay (27-7) chính thức cáo buộc tập đoàn sản xuất chip hàng đầu nước Mỹ giảm giá bất hợp pháp trong cuộc cạnh tranh với đối thủ Advanced Micro Devices (AMD).

“Tôi xác nhận thông tin về việc văn bản buộc tội chính thức đã được gửi đến cho Intel,” ông Ton Van Lierop – người phát ngôn của EC – nói.

Intel chưa bình luận về cáo buộc của Uỷ ban châu Âu. Nhiều khả năng nhà sản xuất chip hàng đầu nước Mỹ sẽ có tuyên bố khi Liên minh châu Âu (EU) chính thức phát đi cáo buộc vào sáng mai.

Intel sẽ có 2 tháng để đáp trả các cáo buộc và có thể đưa vụ việc lên toà án châu Âu. Theo luật của EU, các công ty có bị phạt tới 10% doanh số năm vì vi phạm luật chống độc quyền.

“Tìm kiếm giờ đây không còn giới hạn camera trong một khung nhập yêu cầu nữa,” ông Magid Abraham – Giám đốc điều hành ComScore – khẳng định. “Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tìm kiếm đã buộc chúng tôi camera an ninh phải thay đổi cách nhìn. Cần phải có một cái nhìn đánh giá rộng hơn. Những thay đổi trong cách tính sẽ giúp chúng tôi đánh giá thị trường tìm kiếm toàn cầu chứ không camera ip chỉ giới hạn trong riêng thị trường Mỹ nữa”.

“qSearch 2.0 sẽ giúp chúng tôi có được cách nhìn tổng quan camera quan sát chính xác hơn về toàn bộ thị tìm kiếm toàn cầu. Nó giúp chúng tôi xếp hạng chính xác các dịch vụ tìm kiếm,” ông James Lamberti – Giám đốc giải pháp tìm camera wifi không dây kiếm của ComScore – khẳng định.

Giới phân tích nhận định Google sẽ là đối tượng camera giám sát wifi được hưởng lợi nhiều nhất từ những thay đổi của ComScore. Theo cách tính mới số liệu thống kê thị phần của Google đã tăng thêm 6% so với cách tính camera thông minh trước đây.

Về phần mình, AMD thông báo chưa nhận được thông báo của EC về vụ này. “Trên cơ sở các thông tin trên báo chí, chúng tôi đang chờ quyết định chính thức về cáo buộc Intel độc quyền gây thiệt hại cho người tiêu dùng cũng như phản ứng của hãng này”, tuyên bố của AMD có đoạn.

EU tìm hiểu các hoạt động kinh doanh của Intel tại châu Âu suốt 6 năm nay. Cuộc điều tra càng quyết liệt hơn vào năm 2005, khi AMD chính thức cáo buộc đối thủ sử dụng các chiêu bất hợp pháp để thống lĩnh thị trường máy tính cá nhân (PC) và máy chủ. AMD cũng chính thức kiện Intel tại Mỹ, Nhật Bản và Đức.

Cho đến nay, khoản phạt chống độc quyền lớn nhất của EC là trị giá 479 triệu euro (tương đương 683 triệu USD) với Microsoft năm 2004 vì lạm dụng vị trí thống lĩnh trong mảng hệ điều hành máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.