Dark Light

Sau khi ra mắt chiếc Eee PC đầu tiên vào tháng Leave a comment

Sau khi ra mắt chiếc Eee PC đầu tiên vào tháng giêng đầu năm, Asus vừa cho công bố thế hệ thứ hai của chiếc laptop mini này, đó là hai model 904HD và 1000H với giá lần lượt là 641USD và 714USD.
Thế hệ thứ hai của Eee PC đều được nâng camera an ninh cấp về phần cứng và phần mềm dành cho các tác vụ cơ bản như lướt web, duyệt mail, chat, VoIP, mạng xã hội ảo…
Theo ông Benson Lin, Tổng giám camera đốc Asus khu vực châu Á-TBD, Trung Đông và châu Phi, thì sau khi bán hát 10.000 chiếc Eee PC đầu tiên, hãng này nhận thấy rằng khách hàng cần dung lượng ổ cứng cao hơn, chính vì vậy phiên bản Eee PC đã ra đời.
Cấu hình của Eee PC mới có khác đôi camera ip chút nhưng đối tượng người dùng vẫn thế. Đó là những người dùng thông thường, cần một chiếc laptop cơ động, nhẹ nhưng mạnh mẽ, và quan trọng là giá rẻ.

 

Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) camera quan sát đang tìm giải pháp để loại bỏ tình trạng này bằng các nền tảng không dây và sợi cáp. Tuy nhiên, hiện tượng “nghẽn cổ chai” không thể giải quyết đơn giản bằng cách làm các “ống truyền dữ liệu” to hơn và nhanh hơn. Năm 2007, tổ chức phi chính phủ P4P Working Group cho biết họ có thể tăng tốc độ truyền nội dung qua P2P lên 235% và các camera wifi không dây mạng khác khoảng 898%. Dù vậy, lượng người kéo đến P2P đông hơn sẽ lại làm cho mạng càng tắc nghẽn.​
 ​
Các nhà cung cấp dịch vụ mạng không thích camera giám sát wifi P2P chút nào vì nó làm ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền cho khách hàng của họ. Hãng Comcast đã từng ngăn đường truyền BitTorrent nhưng FCC cho rằng hành vi này camera thông minh là trái với luật cạnh tranh. Kết quả cuối cùng là… hai hãng tự thỏa thuận để dàn xếp.​

[​IMG]

Chiếc Eee PC 1000H được trang bị màn hình 10-inch, chip Intel Atom, hệ điều hành Windows XP Home Edition; trong khi chiếc 904HD có màn hình 8,9-inch, chip Intel Mobile (Celeron M), chạy hệ điều hành Windows XP Home Edition. Cả hai đều có chip mạnh hơn, ổ cứng lớn hơn, RAM nhiều hơn, bàn phím rộng hơn, WiFi tốt hơn so với thế hệ Eee PC đầu tiên. Ngoài ra, máy còn được trang bị webcam tích hợp, pin 6-cell và hệ điều hành Windows XP Home.

Theo Asus, ngoài dung lượng ổ cứng lớn hơn, thời lượng sử dụng pin cũng được kéo dài hơn, từ 3-6 tiếng nhờ sử dụng công nghệ Super Hybrid Engine Technology và pin 6-cell. Bàn phím của chiếc Eee PC mới lớn bằng 95% bàn phím laptop thông thường. Ngoài ra, chúng còn có những phím truy cập nhanh tới những tác vụ cần thiết.Màn hình của Eee PC thế hệ thứ hai đều là 1024×600 (WSVGA) mặc dù kích cỡ màn hình của hai chiếc laptop là khác nhau (10-inch và 8,9-inch).

Cốt lỗi của Eee PC mới vẫn là chip di động Intel Atom siêu nhỏ, tiêu thụ ít năng lượng, và quan trọng là rẻ hơn so với các sản phẩm thông thường. Máy vẫn sử dụng hệ điều hành Windows XP hiện đang rất thông dụng. Mẫu 1000H sử dụng chip Atom 1.6GHz trong khi 904HD sử dụng Intel Mobile (Celeron M) 900MHz.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.