Dark Light

Seagate sẽ trình làng ổ cứng PR Leave a comment

Công nghệ ghi vuông góc chính là tiêu điểm trong cuộc chiến về dung lượng

Công ty hàng đầu thế giới về ổ cứng này dự kiến sẽ tăng gấp camera quan sát 3 mật độ dữ liệu trong vòng 2 năm.

Trong khuôn khổ hội chợ camera IDEMA DISKON diễn ra tại Santa Clara – California, công ty Seagate đã tiết lộ về việc đang nghiên cứu một công nghệ giúp tăng khả năng lưu trữ trên 1 inch vuông lên tới 421Gigabit.

Để minh chứng cho một tương lai không xa camera an ninh , công ty mới cho ra ổ cứng 160GB loại 5400 rpm và có kích cỡ 2.5″ dành cho máy tính xách tay. Loại ổ cứng này sử dụng công nghệ ghi vuông góc và có mật độ 135Gbit/inch2. Tuy nhiên, Toshiba mới là công ty dẫn đầu về tỷ lệ mật độ dữ liệu khi tung ra loại ổ cứng có khả năng lưu trữ camera ip 188Gbit/inch2.

Theo như nội dung buổi họp báo của Seagate, công ty camera wifi không dây khẳng định ổ cứng loại 1.8inch nếu với 421Gbit/inch2 sẽ có thể lưu được 275GB dữ liệu, trong khi ổ cứng loại 2.5inch là gần 500GB và loại ổ cứng 3.5 inch thông dụng cho máy tính để bàn sẽ có thể đạt tới con số 2.5TB (1TB=1024GB). Seagate đã đưa ra camera giám sát wifi một kế hoạch trong đó công ty cho rằng tới năm 2009 những con số ấn tượng trên sẽ thành hiện thực.

Thực tế, Seagate không phải là công ty duy nhất camera thông minh tham gia vào cuộc đua tới TB. Trước đó, Hitachi cũng đã công bố dự định về ổ cứng 1TB vào cuối năm nay và theo đà này chúng ta sẽ nhanh chóng được tiếp cận với những loại ổ cứng khổng lồ chỉ trong 1, 2 năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.