Dark Light

Sự phát triển rất nhanh của ĐTDĐ Leave a comment

Sự phát triển rất nhanh của ĐTDĐ kéo theo công nghệ trang trí trên ĐTDĐ cũng đang ngày càng phong phú và đa dạng hơn. Bắt đầu từ những kiểu trang trí đơn giản như dán keo trong suốt để bảo vệ vỏ máy đến kĩ thuật cao như vẽ, sơn nghệ thuật cho điện thoại.

Xin giới thiệu cùng bạn đọc một cách làm đẹp mobile mới, sang trọng và lạ mắt hơn – trang trí điện thoại bằng miếng dán da!

 


Xu hướng trang trí mới

Một nguồn tin giấu tên ở Quảng Trị camera cho biết, xuất phát từ một số du học sinh tại Thái Lan quê ở Quảng Trị, trong năm 2007, khi họ về nước bằng đường bộ (qua Lào rồi qua cửa khẩu Lao Bảo) bỗng nhiên phát hiện máy điện thoại di động camera an ninh (ĐTDĐ) của mình (đang dùng thuê bao trả trước gói cước Happy, loại sim 16K của hãng DTAC, Thái Lan) bắt được sóng di động của MobiFone camera ip hoặc VinaPhone. Gọi thử, dù tài khoản còn rất ít tiền nhưng vẫn thực hiện được các cuộc gọi đi Thái, Anh, Mỹ…
Thế là từ đó, việc sử dụng “chùa” camera quan sát này dần lan ra. Và mỗi dịp về nước, nhiều du học sinh mang thêm về vài ba simcard làm quà biếu cho bạn bè hoặc người nhà, để khi cần liên lạc với nhau ở camera wifi không dây trong nước hay với nước ngoài cứ… “vô tư”. Đến thời điểm này, số người dùng simcard Thái Lan gọi ĐTDĐ “chùa” có thể đã lên tới con số 300 người ở Quảng Trị.
Trong hai ngày 21 và 22-4, người cung cấp camera giám sát wifi tin đã gọi vào máy người viết bài này, và cho biết là đang dùng sóng của MobiFone. Cuộc thoại nghe rõ mồn một. Nguồn tin cho biết, số di camera thông minh động trên được sử dụng lâu nay, có thể gọi bất kỳ đâu, cả vào tổng đài của MibiFone hoặc VinaPhone, tuy nhiên không thể dùng vào dịch vụ nhắn tin.

Kiểu trang trí mới này ra đời để đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng điện thoại có xu hướng thời trang, lịch sự, sang trọng. Những miếng da trang trí không chỉ có nhiệm vụ làm đẹp cho những chiếc điện thoại mà còn có thể dùng bảo vệ cho “chú dế” không bị trầy xước và mài mòn sau một thời gian dài sử dụng. Đồng thời, những miếng dán da này sẽ giúp bạn có một chiếc mobile nổi bật và ấn tượng hơn. Không giống như những kiểu trang trí trước đây, việc dùng miếng dán da này được nhận định sẽ chủ yếu dành cho những người dùng mobile thuộc tầng lớp trung niên và lớn hơn. Vì thế, việc trang trí điện thoại di động sẽ không còn độc quyền cho “tuổi teen” và thanh niên như trước đây nữa.

Miếng dán tạo cảm giác sang trọng cho mobile

Theo lời của người thiết kế và đưa vào ứng dụng những miếng da này thì điểm quan trọng nhất trong các khâu thiết kế là chiếc máy cắt và khắc da chuyên dụng sử dụng công nghệ laze đặt mua từ nước ngoài với giá … 20.000 USD. Vì nhìn chung, đây là một kiểu trang trí mới được thiết kế, tạo dáng hoàn toàn bằng máy nên cần sự đầu tư kĩ lưỡng. Hầu hết các miếng dán bằng da được dán ở mặt sau của chiếc điện thoại, vì nơi này không gian mới đủ rộng để thiết kế. Và đa số các model điện thoại có mặt trên thị trường hiện nay đều đã được lưu mẫu vào máy tính, thế nên bạn không cần phải mang điện thoại đến tận nơi mà vẫn có được miếng dán như mình mong muốn.

Trên những mẫu đó, bạn có thể yêu cầu đưa vào những hình ảnh,
chữ kí hay tên và số điện thoại của mình… Khi bạn đã đặt mẫu thì công việc tiếp theo của người thợ rất đơn giản, họ chỉ cần lấy miếng da mà bạn đã chọn rồi đưa vào chiếc máy cắt – khắc da có kết nối với máy tính từ trước. Máy sẽ tự nhận mẫu và khắc theo khuôn đã thiết kế sẵn. Chỉ sau 1 – 2 phút là công việc hoàn thành. Như vậy là bạn đã có trong tay một miếng dán bằng da có tên, số phone, hình ảnh hay bất kì ý tưởng “không đụng hàng” nào trang trí cho “dế yêu” của mình. Bạn có thể yên tâm vì chất liệu da dùng thiết kế là những loại da thuộc chất lượng tốt và ở mặt dán sau dùng keo chuyên dụng, khi miếng dán đã cũ hoặc không thích nữa bạn muốn bóc đi cũng không bị dính keo làm mất thẩm mĩ “chú dế” của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.