Dark Light

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VN Leave a comment


Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VN (VNPT) và Hãng Motorola, Inc. vừa ký một thỏa thuận hợp tác triển khai thử nghiệm WiMAX kỹ thuật và thương mại cho 2 thành phố lớn nhất VN là Hà Nội và TP HCM.
 Lễ ký kết đã diễn ra tại Thủ đô Washington DC của Mỹ vào ngày 21/6 trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước này của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Ông David Knapp, Tổng Giám đốc, Motorola Việt Nam nhận xét: “Chúng tôi tự hào được tham gia vào cuộc thử nghiệm WiMAX di động đầu tiên ở Việt Nam của VNPT. Cuộc thử nghiệm này đánh dấu một bước ngoặt thực sự đối với Việt Nam, cho thấy tầm nhìn và nỗ lực của VNPT đối với việc nâng cao hạ tầng mạng quốc gia.”

Còn Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn VNPT – Phạm Long Trận thì cho rằng, việc sử dụng WiMAX cho truy cập băng thông rộng không dây là rất quan trọng cho một thị trường như VN nơi mà số thuê bao băng rộng có dây còn thấp và đang là một thị trường phát triển nhanh. Giải pháp này có khả năng giúp VN vượt ra khỏi các hạn chế của công nghệ có dây và giúp cho nhiều người dân có thể được kết nối nhanh chóng và hợp túi tiền.

Theo Copiepresse, camera sẽ là không công bằng nếu Google cứ lấy các tin nóng của từ báo chí của tập đoàn rồi đăng trên trang của mình, hưởng lợi từ đấy mà chẳng nói gì đến vấn đề tác quyền.

Phiên toà sơ thẩm hồi tháng Chín ở Brussels đã đứng về camera an ninh phía những người Bỉ, yêu cầu Google phải dỡ bỏ những trang web có nội dung liên quan đến tập đoàn này trên trang Google News và cả công cụ camera ip tìm kiếm.

Đến tháng Hai năm 2007, phiên camera quan sát toà phúc thẩm lại đưa ra quyết định tương tự. camera thông minh Bên cạnh đó, Google còn phải nộp phạt 34.000 dollar cho mỗi ngày chậm thi hành án. Nhưng theo người đại diện của Google, tính đến camera wifi không dây thời điểm này, người khổng lồ tìm kiếm vẫn chưa bỏ ra một đồng nộp phạt nào.

Rõ ràng là cả hai bên đều muốn giải quyết vấn đề bên ngoài toà án. camera giám sát wifi Tháng Năm vừa rồi, họ đã đạt được một thoả thuận chung, cho phép Google đặt lại đường link trên trang tìm kiếm đến với các trang báo điện tử của tập đoàn Copiepresse. Còn chuyện để tin trong Google News thì có vẻ là thử thách quá lớn với cả hai bên.

Cuộc thử nghiệm dự kiến sẽ kéo dài trong vòng một năm, bắt đầu vào tháng 10 năm 2007. Giai đoạn 1 sẽ triển khai tại khu vực nội thành Hà Nội. Giai đoạn hai sẽ mở rộng ở khu vực nội thành ở TP HCM.

Trước khi Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn VNPT Phạm Long Trận lên đường sang Mỹ, Motorola đã đặt vấn đề thí điểm hợp tác kinh doanh với VNPT trong việc triển khai dịch vụ Wimax. Hai bên đã đạt thỏa thuận ký hợp đồng cung cấp thiết bị và triển khai dịch vụ này tại VN. Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) – một công ty thành viên của VNPT được giao nhiệm vụ ký kết thỏa thuận và triển khai các công việc tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.