Dark Light

Thành phố “đất lửa” sau 50 năm giải Leave a comment

Thành phố “đất lửa” sau 50 năm giải

Dân trí) – “Từ mảnh đất hoang tàn sau chiến tranh “nhà không số, phố không tên”, sau 50 năm giải phóng, thành phố Đông Hà đã khoác lên mình chiếc áo mới, hình thành dáng vóc đô thị có nhiều khởi sắc”.

Đây là nhận định của ông Lê Quang Tùng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị tại lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng Đông Hà, tỉnh Quảng Trị (28/4/1972-28/4/2022), đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì của Nhà nước, được tổ chức vào tối 19/4, tại Trung tâm Văn hóa thông tin – Điện ảnh tỉnh Quảng Trị.

Thành phố Đông Hà – giao điểm giữa trục Bắc – Nam xuyên Việt và cửa ngõ của tuyến hàng lang Đông – Tây nên có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng. Ngày 28/4/1972 đã đi vào lịch sử khi Đông Hà được hoàn toàn giải phóng.

Tại hội nghị, Giáo sư, Tiến sỹ Phùng Hữu Phú – Chủ tịch camera Hội đồng khoa học cơ quan Đảng Trung ương giới thiệu khái quát nội dung trọng tâm 2 chuyên đề: “Những nội dung cốt lõi trong Kết luận số 21-KL/TW, camera an ninh ngày 25/1/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý camera ip nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; “Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/1/2021 của Ban Chấp camera quan sát hành Trung ương Đảng khóa XIII về 19 điều đảng viên không được làm”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực camera wifi không dây Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn đề nghị các đại biểu tiếp tục dành thời gian nghiên cứu kỹ hơn, sâu hơn, toàn diện hơn nội dung kết luận, camera giám sát wifi quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư (khóa XIII) để vận dụng, liên hệ với thực tiễn công tác trong lĩnh vực chuyên môn.

Sau hội nghị, các đại biểu tập trung xây dựng camera thông minh kế hoạch hành động, chương trình thực hiện kết luận, quy định gắn với tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) phù hợp với điều kiện cụ thể của từng cơ quan, đơn vị, sát với chức năng, nhiệm vụ được giao.

Chiến thắng Đông Hà đã mở đường cho quân và dân các vùng trong toàn tỉnh thừa thắng xông lên tiêu diệt địch, giải phóng hoàn toàn tỉnh Quảng Trị và cùng cả nước đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước chuyển sang một giai đoạn mới.

Cuộc tiến công và nổi dậy của quân và dân Đông Hà – Quảng Trị được khắc ghi vào lịch sử như một mốc son chói lọi về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần bất khuất, ý chí chiến đấu kiên cường và sự hy sinh to lớn của quân và dân ta vì độc lập, tự do của quê hương, đất nước.

Trong suốt quá trình dựng xây và phát triển, Đảng bộ, quân và dân Đông Hà đã không ngừng phấn đấu, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương; chủ động nắm bắt thời cơ, vận hội, vượt qua khó khăn, thách thức, mở rộng quan hệ, thu hút các nguồn lực đầu tư tập trung xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Từ một thị xã nhỏ nơi ngã ba Đường 9 mịt mù bụi cuốn, dân cư thưa thớt, đến nay, Đông Hà đã thay đổi từng ngày và bước đầu thành dáng vóc của một đô thị hiện đại.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quang Tùng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị đã biểu dương những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đã đạt được trong suốt 50 năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.