Dark Light

Thành phố Thủ Đức gặp khó khi sắp xếp Leave a comment

Thành phố Thủ Đức gặp khó khi sắp xếp cán bộ dôi dư

(Dân trí) – Sở Nội vụ cho biết, thành phố Thủ Đức đang gặp khó khăn trong việc sắp xếp đội ngũ cán bộ dôi dư sau khi thành lập. TPHCM sẽ kiến nghị Bộ Nội vụ kéo dài thời gian sắp xếp đến năm 2025.

Chiều 26/4, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, chủ trì phiên họp về tình hình kinh tế – xã hội của địa phương trong tháng 4 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5 năm 2022. Buổi họp diễn ra trong bối cảnh, TPHCM bước đầu kiểm soát được dịch Covid-19 và bắt đầu chuyển trọng tâm sang phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội.

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM, nêu thực tế, thời gian qua, công tác sắp xếp lại đội ngũ cán bộ dôi dư của thành phố Thủ Đức còn gặp nhiều khó khăn. Theo Nghị quyết 1111 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Nghị định 33 của Chính phủ, thành phố trực thuộc TPHCM có 24 tháng để sắp xếp bộ máy, cán bộ dôi dư.

“Tuy nhiên, thành phố Thủ Đức muốn kéo dài thời gian thực hiện phần việc này đến năm 2025. Thành phố sẽ đưa kiến nghị này ra tại buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ Nội vụ với UBND TPHCM nhằm có cơ sở kéo dài thời gian thực hiện sắp xếp bộ máy của thành phố Thủ Đức”, ông Huỳnh Thanh Nhân thông tin.

Trong kết luận, Bộ Chính trị yêu cầu kiên quyết, camera kiên trì xây dựng văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Ông suy nghĩ gì về camera an ninh điều này?

– Chúng ta phải thấy tham nhũng là phản camera ip dân chủ, phản văn hóa. Bác Hồ còn nói tham nhũng là một tội ác phải nghiêm trị. Quyết tâm của Bộ Chính trị, của Trung ương gần đây trong việc đẩy mạnh chống tham camera quan sát nhũng là quyết tâm rất được lòng dân. Bản thân điều đó đã có ý nghĩa về văn hóa chính trị rồi.

Cho nên theo tôi, muốn xây dựng văn hóa camera wifi không dây không tham nhũng thì camera thông minh không có gì tốt hơn là giáo dục về đạo đức, thực hành đạo đức cách mạng cần – kiệm – liêm – chính. Nhất là trong đảng, trong đội ngũ cán bộ, camera giám sát wifi công chức có chức, có quyền phải rất chú trọng giáo dục danh dự, liêm sỉ. Khi biết nhục vì rơi vào tham nhũng thì người ta tự bảo vệ mình và tự khắc có khả năng camera giám sát wifi chống được tham nhũng.

Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM nêu cơ sở, Nghị quyết 653 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép, khi sắp xếp đơn vị hành chính, các địa phương có thể tổ chức bộ máy, cán bộ dôi dư trong khoảng thời gian 60 tháng. Tuy nhiên, trong quá trình thành lập thành phố Thủ Đức, dù các cấp chính quyền đã “đấu tranh”, nhưng chỉ được cho 24 tháng để thực hiện phần việc này.

Liên quan đến đơn vị hành chính mới của TPHCM, lãnh đạo Sở Nội vụ chia sẻ, đến nay, đơn vị đã hoàn thiện dự thảo đề án phân cấp, ủy quyền cho thành phố Thủ Đức. Sở kiến nghị trong thời gian tới, các sở, ngành, UBND thành phố sớm cho ý kiến để hoàn thiện bản đề án.

Ngoài ra, Sở Nội vụ cũng xây dựng kế hoạch thực hiện nghị quyết về định hướng phát triển thành phố Thủ Đức của Ban Thường vụ Thành ủy. Ông Huỳnh Thanh Nhân mong muốn, UBND TPHCM sớm ban hành kế hoạch này để các sở, ngành tập trung thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.