Dark Light

Thanh tra đột xuất khi có dấu hiệu tham nhũng, Leave a comment

Thanh tra đột xuất khi có dấu hiệu tham nhũng,

(Dân trí) – VKSND Tối cao yêu cầu thanh tra đối với các đơn vị, cá nhân có dấu hiệu tham nhũng, tiêu cực, mất đoàn kết nội bộ, dư luận, báo chí hoặc có đơn thư phản ánh gây bức xúc, kéo dài.

Theo định hướng công tác thanh tra năm 2022 của VKSND Tối cao, lãnh đạo, người đứng đầu các cấp kiểm sát chủ động tiến hành thanh tra, kiểm tra khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm để ngăn chặn và xử lý kịp thời vi phạm. Tăng cường thanh tra đột xuất trách nhiệm của lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động trong thực thi công vụ, việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao camera và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, ngành thể thao nước nhà đã nhận được nhiều sự quan tâm và đạt nhiều thành tích lớn trong thời gian qua. Bộ đã có nhiều đề camera an ninh án cụ thể để phát triển thể thao nước nhà.

Đặc biệt, trong thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm camera ip Minh Chính đã dành nhiều sự quan tâm sâu sắc với thể thao nước nhà. Thủ tướng đã nhiều lần gặp mặt, động viên đội bóng, ra sân theo dõi, động viên đội tuyển. Buổi camera quan sát gặp mặt này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Thủ tướng dành nền bóng đá nước nhà.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết, sau khi được camera wifi không dây tập huấn tại Tây Ban Nha, chất lượng và thể lực đội tuyển đã có nhiều biến chuyển, với nhiều thành công đạt được.

“Sau khi có nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19, tình thế diễn camera giám sát wifi ra rất gay go, từ trưởng đoàn, ban huấn luyện liên tục gọi điện về xin chỉ đạo, bàn hướng giải quyết vấn đề, đồng thời tỏa ra siêu thị, tìm mua cho được tỏi, gừng, nước muối camera thông minh mang về cho vận động viên chữa trị”, ông Chung chia sẻ.

“Thanh tra đối với đơn vị, cá nhân có dấu hiệu tham nhũng, tiêu cực, mất đoàn kết nội bộ, dư luận, báo chí hoặc có đơn thư phản ánh gây bức xúc, kéo dài”- cơ quan này nêu rõ.

VKSND Tối cao yêu cầu thanh tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; vi phạm trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp nhằm làm rõ và xử lý nghiêm trách nhiệm của lãnh đạo, kiểm sát viên, công chức, viên chức, người lao động để xảy ra vi phạm.

Trong việc chấp hành kỷ luật nội vụ phải kiểm tra việc thực hiện văn hóa công sở, chấp hành chế độ nghiệp vụ, sử dụng trang phục ngành, chấp hành thời gian làm việc, đặc biệt là chấp hành các biện pháp phòng chống Covid-19.

Kịp thời giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, nhất là do cơ quan Đảng, Nhà nước, đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân chuyển đến; vụ việc dư luận, báo chí phản ánh và lãnh đạo VKSND Tối cao chỉ đạo.

Đối với đơn thư tố cáo nặc danh, mạo danh nhưng có nội dung phản ánh về người, vụ việc cụ thể thì báo cáo, đề xuất lãnh đạo VKSND cho tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất theo dấu hiệu vi phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.