Dark Light

Thật là con số khủng khiếp! Chỉ trong vòng 3 năm, từ 2004 đến 2007 Leave a comment

Thật là con số khủng khiếp! Chỉ trong vòng 3 năm, từ 2004 đến 2007, số lượng spam được truyền đi trên hệ thống thư điện tử đã tăng từ 75% lên đến 95%. Đây là kết quả của cuộc khảo sát và thống kê của công ty Barracuda Networks.

 

Một số kết quả nổi bật trong bản báo cáo trên:

  • Trong năm 2007, phân tích của Barracuda Networks cho thấy hằng ngày trong 1 tỉ tin nhắn điện tử được gửi cho hơn 50.000 người trên thế giới thì có khoảng 90% đến 95% được tìm thấy là spam, tăng so với năm 2006 là từ 80% đến 90%.
  • Cuộc thăm dò cũng cho thấy 50% người dùng nhận hơn 5 thư spam chiếm gần 60% các thư nhận được trong inbox hằng ngày.
  • Spam đã trở thành một vấn đề phức tạp, hầu hết các thư spam đều sử dụng phương thức gây hoang mang (identity obfuscation technique)
  • Những kẻ gửi spam tăng cường sử dụng các loại file đính kèm như PDF và các định dạng trong năm 2007.
  • 57% người được khảo sát xem các thư spam là loại quảng cáo tệ hại, 31% xem đây là thư điện tử thông thường và chỉ có 12% chọn đó chính là dạng tiếp thị từ xa.

Tổng cộng danh sách đăng ký khoảng 266 camera công ty nhưng FCC chỉ chọn 96 đơn đăng ký, còn lại 170 đơn đang được yêu cầu bổ sung hồ sơ. Trong danh sách này, một số công ty nổi bật và có khả năng nhận thầu cao như camera an ninh AT&T, Google, Verizon Wireless (Cellco Partnership), Alltel, Cox, và Frontier Wireless, công ty khổng lồ đang sở hữu vệ tinh satellite TV Dish camera ip Network.​

QUẢNG CÁO

Đa số các công ty bỏ giá đợt này hoạt động trong camera quan sát lĩnh vực cung cấp các dịch vụ cho điện thoại di động. Trong danh sách của FCC, các công ty nhỏ hơn sẽ phải đối mặt với các công ty lớn tuy nhiên cơ hội tham gia camera wifi không dây vào dự án sẽ không phải là không thể vì phần lớn các công ty nhận được thầu sẽ hợp tác hoặc chuyển nhượng lại dự án cho các công ty camera giám sát wifi này.​


Một trong những yêu cầu của những người đứng đầu là FBI camera thông minh sẽ giữ lại dấu vân tay của các nhân viên trực thuộc sau khi đã trải qua cuộc kiểm tra về các tiền án, tiền sự trước đây.

Spam không còn là vấn đề của một cá nhân nào mà chính là vấn đề của cộng đồng. Việc xem đây là vấn đề cộng đồng sẽ chính cách giải quyết nạn spam hiện nay. Cụ thể hơn, những dự án nguồn mở (open-source project) là một trong những giải pháp tận dụng sức mạnh cộng đồng để xác định và ngăn chặn các loại spam hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.