Dark Light

Theo một báo cáo của Washington Post v Leave a comment

Theo một báo cáo của Washington Post vào hôm thứ 5 vừa qua, FBI đã bắt tay vào thực hiện một dự án 1 tỉ USD để xây dựng hệ thống dữ liệu máy tính lớn nhất từ trước đến nay về sinh trắc học. Dự án này nhằm phục vụ cho chính phủ trong việc nhận dạng người dù đang ở trong nhà hay ngoài đường.

 


FBI đã bắt đầu tập hợp các hình ảnh kỹ thuật số về khuôn mặt, dấu vân tay, khuôn bàn tay cho hệ thống.

Tháng 1/2008, một cơ quan chính phủ, có nhiệm vụ nhận biết các vụ việc xâm phạm luật liên bang, các hoạt động tình báo nước ngoài và các hoạt động khủng bố, mong rằng sẽ có thể đạt một hợp đồng trong 10 năm để mở rộng số lượng và các dạng thông tin sinh trắc học đang có của cơ quan này.

 

FCC đã công bố danh sách các công ty có sẽ bỏ giá cho đợt đấu thầu đầu năm sau để nhận thầu dự án công nghệ không dây hoạt động trên phổ tần số 700MHz sẽ triển khai toàn nước Mỹ.

 

Tổng cộng danh sách đăng ký khoảng 266 camera công ty nhưng FCC chỉ chọn 96 đơn đăng ký, còn lại 170 đơn đang được yêu cầu bổ sung hồ sơ. Trong danh sách này, một số công ty nổi bật và có khả năng nhận thầu cao như camera an ninh AT&T, Google, Verizon Wireless (Cellco Partnership), Alltel, Cox, và Frontier Wireless, công ty khổng lồ đang sở hữu vệ tinh satellite TV Dish camera ip Network.​

QUẢNG CÁO

Đa số các công ty bỏ giá đợt này hoạt động trong camera quan sát lĩnh vực cung cấp các dịch vụ cho điện thoại di động. Trong danh sách của FCC, các công ty nhỏ hơn sẽ phải đối mặt với các công ty lớn tuy nhiên cơ hội tham gia camera wifi không dây vào dự án sẽ không phải là không thể vì phần lớn các công ty nhận được thầu sẽ hợp tác hoặc chuyển nhượng lại dự án cho các công ty camera giám sát wifi này.​


Một trong những yêu cầu của những người đứng đầu là FBI camera thông minh sẽ giữ lại dấu vân tay của các nhân viên trực thuộc sau khi đã trải qua cuộc kiểm tra về các tiền án, tiền sự trước đây.

Nếu thành công, các dữ liệu sinh trắc học sẽ được tập trung vào một nơi để phục vụ cho việc cung cấp thông tin và giám định pháp y nhanh chóng và chính xác hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.