Dark Light

Theo ông, Chính phủ đang có chủ trương Leave a comment

Theo ông, Chính phủ đang có chủ trương bỏ kiểm soát giá đối với nhiều mặt hàng, dịch vụ chiến lược, trong đó có xăng dầu, viễn thông… Tuy nhiên, việc thả nổi giá cước viễn thông không gây biến động nhiều và phạm vi ảnh hưởng của nó không lớn như mặt hàng xăng dầu. Bởi lẽ thời gian qua thị trường viễn thông đã rất phát triển, cạnh tranh khiến giá cước cũng giảm đáng kể. Trong ngắn hạn, cũng khó có chuyện các doanh nghiệp bắt tay nhau liên minh tăng giá, lũng đoạn thị trường. “Tới đây, sẽ có những đợt giảm giá rất mạnh, có lợi cho người tiêu dùng”, ông Phong nhận định.

Trong cuộc trao đổi mới đây với VnExpress, Trưởng ban Hội nhập Viện nghiên cứu Kinh tế Trung ương Võ Chí Thành cũng nhận định: “Việc thả nổi giá cước viễn thông là tất yếu xảy ra vì trong bối cảnh nền kinh tế thị trường Nhà nước không thể cứ quản mãi”.

Chiếc TV khổng lồ 103 inch của Panasonic camera thuộc dòng Plasma Viera, có độ phân giải 1.900 x 1.080 pixel, không chứa chì và thủy ngân. Viera sử dụng công nghệ quản lý màu 3D, tự điều chỉnh màu, tái tạo trung thực sắc hình, camera an ninh có khả năng giảm tình trạng nhiễu, cho chất lượng ảnh cao. Màn hình này còn tích hợp thêm hệ thống chống lóa, hạn chế tình trạng mờ và mỏi mắt camera ip cho người xem.
Viera tương thích với nhiều dạng multimedia và video, camera quan sát cho phép xem phim hay chơi game nhiều người. Sản phẩm có tuổi thọ 60.000 giờ, tính theo thời gian hoạt động 8 giờ mỗi ngày. Theo ông Nguyễn Trung Dũng, camera wifi không dây Giám đốc Công ty TNHH Panasonic Sales Vietnam, 600 chiếc TV loại này đã được tiêu thụ trên thị trường thế giới, với giá mỗi chiếc khoảng 40.000 camera giám sát wifi USD. Còn ở Việt Nam, mới có 1 cái, từng ra mắt ở khách sạn New World, TP HCM, vào tháng 5, dự kiến giá khoảng 55.000 camera thông minh USD.

Theo ông, thị trường đã bão hòa, công nghệ ngày một phát triển cho phép nhà khai thác mở rộng nhiều loại hình dịch vụ, theo đó, người tiêu dùng cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. “Điều này cũng có nghĩa, giá cước viễn thông sẽ ngày một rẻ, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, không có doanh nghiệp nào dám tăng giá bán vì làm như thế sẽ bị khách hàng quay lưng lại”.

Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Lê Nam Thắng nhấn mạnh, việc cho phép các doanh nghiệp định giá bán sẽ dần xóa bỏ cơ chế xin cho. Một khi giá cước đã dần giảm tới mức giá thành thì các nhà khai thác bắt buộc phải nâng cao chất lượng dịch vụ. Cơ quan quản lý không can thiệp bằng mệnh lệnh hành chính mà bằng các chế tài xử phạt đối với các hành vi liên kết tăng giá hoặc bán phá giá. “Nếu đơn vị nào dùng vị thế của mình để chèn ép các doanh nghiệp khác chắc chắn sẽ bị thổi còi”, ông Thắng nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.