Dark Light

Theo Reuter, Công ty Sprint Nextel Corp Leave a comment

Theo Reuter, Công ty Sprint Nextel Corp đã có buổi thảo luận với Google về việc đưa các ứng dụng tìm kiếm trên Web vào điện thoại di động của hãng.

 

Cùng với việc các mạng di động tăng vùng phủ sóng GPRS tại hầu hết các tỉnh thành Việt Nam thì việc sử dụng các ứng dụng trên GPRS thông qua Wap Site đang ngày càng thông dụng.

Một tính năng hay của GPRS mà bạn có thể khai thác thông qua Wap Site là tính năng tra từ điển trực tuyến trên di động mà không cần cài bất kỳ ứng dụng nào. Cái bạn cần chỉ là máy hỗ trợ trình duyệt Wap là có thể sử dụng bất cứ ở nơi đâu khi có sóng GPRS hoặc 2000 1x trên mạng CDMA.

Sắp qua rồi thời thống trị của Wintel camera – chiếc máy tính “Intel Inside” xài hệ điều hành Windows – do hai đại gia Intel và Microsoft xác lập “tiêu chuẩn” mà hàng vạn công ty khác phải theo để làm ra những sản phẩm tương camera an ninh thích với bộ khung (platform) này.

Với Apple, khái niệm platform không còn nữa. camera ip “Khách hàng không mua bộ khung (platform), họ chỉ mua sản phẩm tốt”, Steve Jobs nói. Theo ông, ý tưởng về bộ khung là tàn dư của cách nhìn thế giới theo kiểu máy camera quan sát PC (very PC – oriented way of looking at the world). Đổi lại, Apple tập trung làm ra những sản phẩm tốt nhất hoạt động trên nền Web 2.0 sắp phổ biến – và đấy là bí camera wifi không dây quyết thứ hai của ông.

Khi Apple cho ra đời chiếc máy iPod đầu camera giám sát wifi tiên năm 2001, thị trường máy nghe nhạc MP3 đã rất sôi động. Nhưng iPod Shuffle, rồi iPod Nano vẫn vượt lên, bỏ xa cả Sony Walkman là tên tuổi đáng kính camera thông minh trong làng máy nghe nhạc bỏ túi. Bây giờ, iPhone ra đời khi thị trường đã được phân chia giữa các tên tuổi như Palm, Blackberry, Nokia, Sony Ericsson và Motorola – mỗi năm thế giới tiêu thụ không dưới 25 triệu máy điện thoại có chức năng duyệt Web và nhận e-mail như iPhone.

Tính năng này có thể giúp bạn nhiều trong việc cần nhanh một vốn từ tiếng anh cho nhu cầu trao đổi ngôn ngữ của mình.

Để sử dụng, bạn dùng điện thoại di động truy cập vào Wap Site http://wap.vinaphone.vnn.vn. Sau đó, bạn chọn Vinaphone Portal. Bạn sẽ được hiển thị trang Wap mới. Bạn chọn vào Từ Điển Trực Tuyến.

 


Trang Wap sẽ cho bạn sử dụng 8 bộ từ điển của các ngôn ngữ thông dụng như từ điển Anh – Việt, Anh – Anh, Việt – Anh, Pháp – Việt, Việt – Pháp, Việt – Việt, Anh – Đức, Đức – Anh để có thể tra nhanh từ cần tra.

Đối với từ điển Tiếng Việt, kiểu gõ truyền thống tuân theo kiểu Telex. Để tra từ, bạn cần nhập theo dạng từ ngữ cần tra, dấu câu.
Sprint đã tuyên bố từng trong tháng 8 rằng hãng đang có dự định cung cấp ứng dụng tìm kiếm trên Web và các dịch vụ kết nối đến khách hàng đang sử dụng mạng Wimax, một công nghệ không dây tốc độ cao đang nổi bật hiện nay.

Google cũng đã có buổi nói chuyện với các nhà cung cấp Wireless lớn nhất tại Mỹ để đầu tư sâu hơn nữa vào lĩnh vực sản xuất điện thoại di động, một thị trường đầy tiềm năng đang ngày càng phát triển.

Mặc dù, Google vẫn chưa tiết lộ về kế hoạch cũng như các đối tác tiềm năng nhưng đã có một số ý kiến bàn luận, các thông tin không chính thức về sự kiện này và mọi người cho rằng Google sẽ sớm công bố chính thức về phần mềm mới và các dịch vụ cho điện thoại di động của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.