Dark Light

Theo thời báo tài chính Financial Times, Fox Leave a comment

Theo thời báo tài chính Financial Times, Fox đã đạt được một ký kết với Apple để thuê dịch vụ iTunes cho các bộ phim ảnh của mình. Theo thỏa thuận được ký kết, các khách hàng tải và xem các bộ phim của hãng Fox sẽ phải trả một khoảng phí theo chu kỳ. Hãng Walt Disney đã từng đưa các bộ phim của mình lên iTune nhưng không phải thuê mà là mua.

 

Ngay ngày đầu tiên khai trương camera , mạng di động 092 (HT Mobile) đã gây chấn động thị trường thông tin di động bằng một chương trình khuyến mại, HT Mobile cho phép tất cả các khách hàng đăng ký trả trước camera an ninh được miễn phí gọi và nhắn tin nội mạng không giới hạn thời gian trong vòng gần 3 tháng.
Cũng ngay trong tuần khai trương đầu tiên, camera ip HT Mobile đồng thời công bố gói cước trả trước B – Smart. Với gói cước B-Smart của HT Mobile, khách hàng được phép nhắn tin nội mạng miễn phí 24/24h trong toàn bộ thời gian camera quan sát sử dụng dịch vụ của HT Mobile. Chưa hết, với B – Smart, khách hàng còn được phép gọi nội mạng 092 miễn phí không giới hạn thời gian 24/24h trong thứ camera wifi không dây Bảy và Chủ Nhật. Giá thuê bao hàng tháng của gói cước này chỉ có 20.000 đồng/tháng.

Chuẩn kết nối USB 3.0 hứa hẹn sẽ đạt tốc độ camera giám sát wifi truyền dữ liệu lên tới 4,8 Gbps (hay 600 MB/s), nhanh hơn rất nhiều so với các tiêu chuẩn đang phổ biến hiện nay như USB 1.0, 2.0, Firewire 400, camera thông minh 800…

Tiến sĩ Hakan Gursu (Thổ Nhĩ Kỳ) đã thiết kế ra một loại thuyền có dáng vẻ rất hiện đại mang tên Volitan – nghĩa là con cá bay – sử dụng cả năng lượng gió và năng lượng mặt trời.
Hai cánh trên của tàu làm nhiệm vụ hứng nắng và gió. Chúng có thể được gập lại gọn gàng khi cần. Con thuyền gồm 4 cánh cứng, với 2 cánh bên trên hoạt động như lá buồm, có gắn các tấm pin mặt trời kép. Nhờ thế, người điều khiển có thể tuỳ chọn kiểu đi tàu buồm – sử dụng năng lượng gió, hoặc chuyển sang động cơ kép 220 mã lực chạy bởi các pin mặt trời.

Dopod C720w hay O2 Trion có giá chỉ bằng một chiếc điện thoại tầm trung, nhưng được trang bị đầy đủ các tính năng văn phòng, hỗ trợ kết nối và giải trí đa phương tiện.

Điện thoại thông minh không còn xa lạ, nhưng mỗi khi nói tới các thiết bị này, người dùng thường nghĩ tới các điện thoại có giá trên dưới chục triệu đồng. 6 chiếc smartphone xách tay dưới đây đều có giá từ 3 đến 5 triệu, giá tương đương một chiếc điện thoại tầm trung. Mỗi thiết bị có một hệ điều hành riêng, nhưng đều có thế mạnh về xử lý văn phòng, kết nối cũng như giải trí.

Dopod C720w (giá tham khảo: 3,5 – 4 triệu đồng)

 

QUẢNG CÁO

Nokia E61i (giá tham khảo: 4,5 – 5 triệu đồng)

 

 

E61i là điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Symbian. Máy mỏng, màn hình lớn, bàn phím Qwerty rộng rãi, dễ dàng cho việc soạn thảo. E61i có camera 2 Megapixel nhưng không hỗ trợ flash.
Nokia E61i hỗ trợ 4 băng tần GSM, 3G/UTMS và kết nối Wi-Fi. Ngoài ra, máy cũng hỗ trợ Bluetooth, hồng ngoại và kết nối máy tính thông qua cổng USB. Điện thoại dòng E của Nokia hỗ trợ download từ internet thông qua ứng dụng WidSets. Bên cạnh đó, Nokia E61i cài đặt QuickOffice hỗ trợ các ứng dụng văn phòng và e-mail.


Hai cánh còn lại, gắn phía dưới tàu, được sử dụng để giữ thăng bằng. Tất cả 4 cánh đều được điều khiển bởi máy tính, cũng được thiết kế để đón ánh nắng và gió tối ưu nhất. Khi tàu cập cảng, các cánh sẽ được gập lại gọn gàng.
Con thuyền dài 32 mét có 6 phòng ngủ, một phòng khách, một bar và một phòng tivi đặc biệt.
Thỏa thuận này cũng có nghĩa là công nghệ FairPlay của Apple sẽ bao gồm cả bản phát hành DVD, các bộ phim DVD sẽ có thể được truyền tải đến máy tính hoặc iPod để xem. Đây cũng chính là ý nghĩa nổi bật nhất trong việc hợp tác này, đó chính là cho phép người dùng sở hữu hợp pháp các bộ phim được truyền tải.

Cả hai công ty trên chưa đưa ra lời xác nhận cho việc này nhưng theo một báo cáo của Financial Times, Apple hi vọng sẽ có thể thông báo chính thức sự kiện này tại Macworld vào ngày 14/1/2008.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.