Dark Light

Thị trường ĐTDĐ PR Leave a comment

Trong ba tháng đầu năm 2007, thị trường ĐTDĐ toàn cầu phát triển rất chậm, chỉ đạt doanh số 252 triệu chiếc, tăng 12% so với năm trước. Đây là quý đầu tiên trong hai năm qua thị trường đạt tỉ lệ tăng trưởng dưới 20%, theo công ty nghiên cứu Strategy Analytics.

Quý I, số lượng bán ra của Motorola giảm 1,5%. Motorola, công ty điện thoại di động lớn thứ hai thế giới, xuất xưởng 45,4 triệu chiếc, trong khi đó cùng kỳ năm trước là 46,1 triệu chiếc. Trong khi, Sony Ericsson, đứng thứ tư trên thị trường, xuất được 21,8 triệu chiếc, tăng 63%. Hôm 20-4, Công ty Sony Ericsson tuyên bố lợi nhuận trong quý I của họ tăng gấp đôi.
Người thống lĩnh thị trường Nokia tăng 21%, đạt 91,1 triệu chiếc. Trong khi đó Samsung đứng thứ ba, tăng 20%, đạt 34,8 triệu chiếc.

uy nhiên, ngoại trừ phiên bản Windows 95 được Việt hóa đầy đủ với đúng nghĩa một HĐH tiếng Việt, các phiên bản còn lại chỉ được Việt hóa giao diện. Từ thực tiễn công việc Việt hóa, tôi thấy có nhiều thiệt thòi cho người sử dụng HĐH Windows, nhất là những người không biết ngoại ngữ. Tiềm năng của Microsoft rất lớn nhưng việc họ đầu tư vào các phiên bản tiếng Việt đến mức nào phụ thuộc nhiều yếu tố.

Về bàn phím tiếng Việt, sẽ không còn là vấn đề lớn nếu chúng ta chấp nhận cách gõ giống với VNI (mỗi phím số tương ứng với một thanh hoặc nguyên âm). Khi đó, nhà sản xuất chỉ cần in thêm điều này lên trên bàn phím, rất đơn giản! Tôi đánh giá cách gõ này có nhiều ưu điểm, đặc biệt, rất nhiều công cụ lập trình hỗ trợ kiểu gõ này.


Bộ phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ camera đang tập trung phát triển dự án dưới sự tài trợ và giúp đỡ của nhà sản xuất mạch tích hợp Semiconductor Complex. Tờ Thời báo Ấn Độ hôm qua khẳng định các chuyên camera an ninh gia đã thiết kế thành công một số mẫu 47 USD nhưng 10 USD mới là mục tiêu lớn nhất của họ.

Trong khi quốc gia này chỉ trích kế hoạch camera ip “mỗi trẻ em một laptop” của MIT, nhiều nước đang phát triển khác đã đồng ý tham gia chương trình OLPC, trong đó có Argentina, Brazil, Namibia và camera quan sát Nigeria.

Máy tính xách tay 100 USD sẽ được trang bị bộ camera wifi không dây vi xử lý camera giám sát wifi AMD Geode, phần mềm mã mở và một tay cầm là nguồn cung cấp năng lượng cho laptop.camera thông minh

Các nhà phân tích cho rằng phải mất hơn một năm Motorola mới lấy lại được phong độ. Trước đó, Motorola cũng sẵn sàng cho mình một tương lai ảm đạm. Giám đốc tài chính David Devonshire của Motorola dự báo nửa đầu năm 2007 sẽ là khoảng thời gian “chông gai” cho thị trường di động vì cầu rất èo uột.

Motorola đã giảm giá nhiều model và tích cực khuyến mại để thu hút người tiêu dùng nhưng không lại. 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc này là hãng thiếu những mẫu điện thoại cao cấp mới và sự cạnh tranh quyết liệt trong phân khúc điện thoại giá rẻ.
Các nhà phân tích dự đoán những năm tới, Trung Quốc và Ấn Độ sẽ đẫn đầu trên thị trường điện thoại di động. Hai đất nước này sẽ chiếm 60% thị trường có 1,2 tỷ người dùng trong năm năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.