Dark Light

Thị trường iPhone với các dòng PR Leave a comment

“Một nghiên cứu thị trường của công ty Markitecture (Mỹ) trên 1.300 người, cho thấy chỉ 6% nghĩ rằng họ sẽ mua iPhone khi sản phẩm ra mắt. Apple rất lạc quan với con số này vì cho rằng thời gian sẽ thay đổi quan niệm của người dùng.

 

Với phần mềm trên, mặc dù hai màn hình trong một này camera làm việc hoàn toàn độc lập nhưng hai con trỏ chuột vẫn có thể “chạy qua biên giới” của nhau để cùng chia sẻ công việc camera an ninh .

Nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu camera ip Việt Nam VDC1 vừa công bố bảng giá cước mới cho dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ (Telehosting) dành cho các khách hàng có nhu cầu đặt các loại server camera quan sát có kích cỡ nhỏ, theo đó khách hàng sẽ giảm được đến 33% chi phí so với trước đây. Ngoài ra còn được hưởng thêm những ưu đãi giảm giá đặc camera giám sát wifi biệt nếu cam kết sử dụng dịch vụ dài hạn và thanh toán ngay.

Để cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng, camera thông minh thuận tiện đáp ứng tối đa yêu cầu của những khách hàng lớn, VDC1 đã nâng cấp toàn bộ hệ thống nguồn điện, điều hoà và tổng dung lượng đường truyền trong nước cũng như quốc tế.


6% là một con số khá thấp cho một sản phẩm được báo chí “chăm sóc” khá kỹ trong thời gian quan. Apple không mấy phiền lòng vì con số này vì theo họ, Motorola Razr, sản phẩm khá thành công trong thời gian qua, cũng chỉ đạt 6% tin tưởng của người dùng khi mới phát hành vào năm 2004.

Cũng theo nghiên cứu của Markitecture, khoảng 11% còn lưỡng lự về việc có nên mua iPhone hay không. Nhìn chung, nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng mới chỉ nghe nhiều về sản phẩm này của Apple chứ chưa thực sự cảm thấy thích nó.

Lý do chính là giá
Khoảng 89% người được hỏi cho rằng giá cả là yếu tố quyết định có nên mua mặt hàng này hay không. Hiện tại cái giá dự kiến 499 USD mà Apple đưa ra cho phiên bản 4 GB và 599 USD cho bản 8 GB có vẻ chưa thực sự cạnh tranh.

QUẢNG CÁO

 

Bên cạnh đó, nhà phân phối thiết bị cũng là yếu tố quyết định. Được biết, iPhone sẽ do AT&T (trước được biết đến với cái tên Cingular) bán ra, mỗi sản phẩm kèm theo hợp đồng sử dụng thuê bao trong 6 tháng. Một khách hàng đã nhận xét rằng AT&T/Cingular có cước phí cao gấp đôi so với các hãng viễn thông khác, như Sprint Nextel, T-Mobile hay Verizon.

77% người được hỏi cho rằng họ đã quen với cái tên iPhone – con số này được Markitecture – đánh giá là khá khả quan. Trong số đó, 41% cho rằng chiếc điện thoại này sẽ tuyệt vời hoặc rất tốt, trong khi chỉ 21% nghĩ rằng “chất lượng cũng thường thôi”.

Bản thân Apple cũng cho biết, họ chỉ mới đặt mục tiêu bán iPhone cho khoảng 1% người dùng điện thoại di động trên toàn thế giới – tương đương 10 triệu máy – vào cuối năm sau. Hãng này cũng dự kiến, khi iPhone ra mắt, sẽ có khoảng một triệu máy bán hết.

Theo nhà phân tích Avi Greengart của công ty Current Analysis (Mỹ), những con số kia mới chỉ là dự đoán. Nếu châu Âu hay những người lắm tiền trên đất Mỹ sẵn sàng bỏ ra 500 USD để mua iPhone thì tại những thị trường đang phát triển như ở châu Á, số tiền trên là quá lớn. Do vậy, mục tiêu 10 triệu máy trên toàn thế giới của Apple là khó thực hiện được.”
(Theo Sohoa.net)

Một nghiên cứu thị trường nho nhỏ đủ làm đau đầu cho nhà sản xuất Apple!😁

Liệu mục tiêu bán được 10 triệu iPhone với giá 500USD vào cuối năm 2008 có thực thi được không cho dòng sản phẩm này?

Giá 500USD, với đa phần người sử dụng điện thoại, sự so sánh về giá cả là điều không thể tránh khỏi giữa các kiểu điện thoại. Bởi số lượng người sử dụng diện thoại có sự am tường về các chức năng tích hợp trong điện thoại không phải là số lượng áp đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.