Dark Light

Thiếu tá – Cựu chiến binh Đặng Hà Thụy ( Leave a comment

Thiếu tá – Cựu chiến binh Đặng Hà Thụy (79 tuổi, nguyên cán bộ Đoàn 5501, hiện ở phường Hoài Thanh Tây, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) chia sẻ: “Đây là chiến thắng có ý nghĩa rất lớn, lần đầu tiên bộ đội ta đánh và tiêu diệt trận địa pháo của địch trên địa bàn nhưng chúng ta cũng phải trả giá rất đắt. Địch phản kích dữ dội, đặc biệt quân địch sử dụng loại vũ khí lần đầu thử nghiệm ở chiến trường, hỏa lực mạnh khiến rất nhiều chiến sỹ Trung đoàn 22 thương vong. Bối cảnh lúc đó, không cho phép để ta di chuyển anh em đã hy sinh đến cứ điểm an toàn”.

Cũng theo cựu binh Đặng Hà Thụy, từ thời điểm đó, chiến tranh ngày càng khốc liệt, hầu hết người dân tại xã Ân Hữu, Ân Nghĩa và các nơi lân cận bị dồn về trong vùng địch. Trong khi đó, lực lượng Sư đoàn 3 tiếp tục làm nhiệm vụ chiến đấu trên các mặt trận trong khu vực miền Nam Trung Bộ và các địa phương khác.

Theo nguồn tin từ Intel, camera đặc tả kỹ thuật USB 3.0 hoàn chỉnh dự kiến sẽ được đưa ra vào nửa đầu của năm 2008. Những triển khai USB 3.0 bước đầu sẽ sử dụng mô hình silicon chuyên biệt.

Việc lựa chọn thẻ lưu trữ cho camera an ninh ĐTDĐ sẽ không còn làm người dùng đau đầu khi các hãng sản xuất lớn như Nokia, Sony Ericsson, Samsung… liên minh đưa ra một định dạng duy camera thông minh nhất.

Các công ty hỗ trợ sự liên kết camera ip này cho rằng chuẩn UFS (lưu trữ flash thống nhất) sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt hơn, chạy nhiều định dạng file, giảm được giá thành và khiến khách hàng không phải băn khoăn trước camera quan sát các loại thẻ như SD, mini SD, MMC, CF… như hiện nay.

Chuẩn UFS đang được Hiệp hội công nghệ camera wifi không dây lưu trữ rắn JEDEC phát triển và kết luận cuối cùng sẽ được áp dụng trên các thiết bị như điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, PDA… Dự kiến chuẩn được hoàn thành vào đầu camera giám sát wifi năm 2009.

Các anh trở về sau 56 năm nằm trong lòng đất lạnh

Trong tiềm thức của những người con quê hương Hoài Ân, hình ảnh chiến sỹ Sư đoàn 3 Sao Vàng như một biểu tượng của sự anh dũng chiến đấu và hy sinh vì cuộc sống bình yên của quê hương. Đồng thời cũng là sự đau đáu khôn nguôi của những người trong cuộc chiến.

Với các cựu chiến binh, mong mỏi tìm thấy hài cốt đồng đội còn nằm lại đâu đó trên các ngọn đồi, bờ suối sau nửa thế kỷ chiến tranh qua đi, vẫn đau đáu. Còn những người bên kia chiến tuyến, cuộc chiến là nỗi ám ảnh, day dứt kéo dài có lẽ là cả phần đời còn lại.

Dù hàng chục năm qua, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cùng các địa phương đã không ngừng tìm kiếm nhưng nhiều hài cốt liệt sỹ vẫn không được tìm thấy. Từ những thông tin ít ỏi, cựu chiến binh Đặng Hà Thụy đã kết nối với các cựu binh Mỹ qua các trang mạng xã hội. Thông tin về khu mộ tập thể của các chiến sĩ Sư đoàn 3 Sao Vàng ngày ấy đã dần dần được hé lộ.

Từ ngày 11/3 đến 15/4 vừa qua, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định đã tiếp tục tìm kiếm, khai quật trên diện tích rộng hơn 1.200m2, phát hiện và cất bốc rất nhiều sinh phẩm như răng, xương, cùng với nhiều di vật như võng dù, bọc ni lông, tấm tăng che võng, dây thắt lưng, dép cao su, túi cơm, túi đựng gạo, bật quẹt, viết, ví, dây buộc, lọ thuốc, lược…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.