Dark Light

Thời gian và các nội dung thi của OLP’07 và ACM/ICPC Leave a comment

Thời gian và các nội dung thi của OLP’07 và ACM/ICPC
Ngày 10/11, với truyền thống 16 năm liên tục tổ chức Olympic. Các đội tuyển Việt Nam sẽ thi ở nội dung tranh giải lập trình cá nhân cho các giải Siêu CUP Olympic giành cho tất cả đối tượng sinh viên kể cả các sinh viên đã đoạt giải Quốc gia, Quốc tế trước đó, các giải còn lại là giải OLP Khối Chuyên Tin học, OLP Khối không Chuyên Tin học, OLP khối các trường Cao đẳng và 2 giải tập thể Phần mềm nguồn mở và ”Robot tìm đường mê cung – Micromouse”. Đây là một lợi thể cho các đội tuyển Việt Nam được cọ xát thi đấu 1 ngày trước ở nội dung thi cá nhân, tuy không căng thẳng, nặng nề như khối thi tập thể ACM nhưng các các sinh viên Việt Nam sẽ có một lượt thử tay với các bài giải thuật khó. Điểm mới của OLP’07 là tuân thủ theo chuẩn lập trình Quốc tế dùng các công cụ tiên tiến C/C++, ở các khối không chuyên và cao đẳng sẽ thi thêm kỹ năng trên bảng tính điện tử nhằm tìm kiếm các nội dung thiết thực hơn về kỹ năng tin học cho sinh viên không học chuyên lập trình.

Sắp qua rồi thời thống trị của Wintel camera – chiếc máy tính “Intel Inside” xài hệ điều hành Windows – do hai đại gia Intel và Microsoft xác lập “tiêu chuẩn” mà hàng vạn công ty khác phải theo để làm ra những sản phẩm tương camera an ninh thích với bộ khung (platform) này.

Với Apple, khái niệm platform không còn nữa. camera ip “Khách hàng không mua bộ khung (platform), họ chỉ mua sản phẩm tốt”, Steve Jobs nói. Theo ông, ý tưởng về bộ khung là tàn dư của cách nhìn thế giới theo kiểu máy camera quan sát PC (very PC – oriented way of looking at the world). Đổi lại, Apple tập trung làm ra những sản phẩm tốt nhất hoạt động trên nền Web 2.0 sắp phổ biến – và đấy là bí camera wifi không dây quyết thứ hai của ông.

Khi Apple cho ra đời chiếc máy iPod đầu camera giám sát wifi tiên năm 2001, thị trường máy nghe nhạc MP3 đã rất sôi động. Nhưng iPod Shuffle, rồi iPod Nano vẫn vượt lên, bỏ xa cả Sony Walkman là tên tuổi đáng kính camera thông minh trong làng máy nghe nhạc bỏ túi. Bây giờ, iPhone ra đời khi thị trường đã được phân chia giữa các tên tuổi như Palm, Blackberry, Nokia, Sony Ericsson và Motorola – mỗi năm thế giới tiêu thụ không dưới 25 triệu máy điện thoại có chức năng duyệt Web và nhận e-mail như iPhone.

Kỳ thi ACM/ICPC Đà Nẵng sẽ được tiến hành s áng 11/11/ 2007. C ác đội tuyển sân nhà sẽ có nhiều thuận lợi hơ n so với đội bạn vì đề thi song ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt sẽ được phát đồng đều cho tất cả thí sinh. N hư vậy, lợi thế thời gian sẽ tốt hơn cho Việt Nam còn mọi chuyện hãy đợi đến phút thứ 299. Bài thi sẽ diễn ra trong 5 tiếng tại Trung tâm giáo dục thể chất Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, công khai và truyền kết quả trực tuyến qua hệ thống nộp – chấm tự động PC^2 chuẩn ACM. Kết quả sẽ xếp 3 hạng : xếp hạng ACM/ICPC Đà Nẵng (chung), xếp hạng các đội Chuyên Tin học Việt Nam và xếp hạng các đội Không Chuyên Tin học tham gia kỳ thi.

Khẳng định vị thế của Việt Nam về nguồn lực CNTT-TT
Ông Nguyễn Long, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Oympic Tin học Sinh viên Việt Nam đồng thời là Giám đốc Kỳ thi ACM/ICPC tại Việt Nam cho biết: “Cuộc thi sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực Châu Á và thế giới về nguồn lực trẻ CNTT-TT. Việc kết nối Olympic Tin học với kỳ thi ACM/ICPC sẽ nâng quy mô quốc gia và quốc tế của kỳ thi lên một bước mới qua đó khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực CNTT-TT, đặc biệt là kỹ năng lập trình theo chuẩn quốc tế và ngoại ngữ, một trong những nền tảng cơ bản cho chuyên gia CNTT-TT. Đồng thời, cuộc thi góp phần giúp các sinh viên Việt Nam rèn luyện và quảng bá kỹ năng làm việc tập thể; từng bước đưa thương hiệu các trường đại học, cao đẳng Việt Nam sánh vai trong tốp hàng đầu các trung tâm đào tạo CNTT-TT thế giới”.

Các đội quốc tế đến Việt Nam tham dự ACM/ICPC lần này đều rất mạnh, nên các đội tuyển Việt Nam cũng quyết tâm rất cao để giành suất tham dự Vòng Chung kết toàn cầu được tổ chức ở Aberta Canada vào tháng 4/2008 tới. Mục tiêu của ACM Việt Nam là cố gắng lọt vào Top 20 thế giới trong 5 năm nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.