Dark Light

Thói quen học tập và khai thác dữ liệu của người học tiếng Anh Leave a comment

Thói quen học tập và khai thác dữ liệu của người học tiếng Anh dần thay đổi không phải vì những trang học tập miễn phí trên mạng. Mọi thứ được thay đổi với những trang web cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến (thông qua mạng internet) một cách bài bản. Là trang web đào tạo tiếng Anh trực tuyến đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam, www.hocngoaingu.com.vn hiện là trang web hàng đầu về đào tạo tiếng Anh trực tuyến.

Website này đã trở thành “trường học trực tuyến” của nhiều người học tiếng Anh. Và nó phần nào là một giải pháp cho nhiều người lâu nay có nhu cầu học tiếng Anh nhưng chưa có một hình thức học tập nào phù hợp với yêu cầu và đòi hỏi chất lượng của học viên. Hocngoaingu.com.vn được xây dựng với nền tảng là những giáo trình đào tạo trực tuyến của các trường đại học danh tiếng thế giới, cơ cấu bài học giúp học viên hoàn toàn chủ động trong việc tiếp nhận kiến thức, rèn luyện các kỹ năng theo chủ quan của họ.

“Tìm kiếm giờ đây không còn giới hạn camera trong một khung nhập yêu cầu nữa,” ông Magid Abraham – Giám đốc điều hành ComScore – khẳng định. “Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tìm kiếm đã buộc chúng tôi camera an ninh phải thay đổi cách nhìn. Cần phải có một cái nhìn đánh giá rộng hơn. Những thay đổi trong cách tính sẽ giúp chúng tôi đánh giá thị trường tìm kiếm toàn cầu chứ không camera ip chỉ giới hạn trong riêng thị trường Mỹ nữa”.

“qSearch 2.0 sẽ giúp chúng tôi có được cách nhìn tổng quan camera quan sát chính xác hơn về toàn bộ thị tìm kiếm toàn cầu. Nó giúp chúng tôi xếp hạng chính xác các dịch vụ tìm kiếm,” ông James Lamberti – Giám đốc giải pháp tìm camera wifi không dây kiếm của ComScore – khẳng định.

Giới phân tích nhận định Google sẽ là đối tượng camera giám sát wifi được hưởng lợi nhiều nhất từ những thay đổi của ComScore. Theo cách tính mới số liệu thống kê thị phần của Google đã tăng thêm 6% so với cách tính camera thông minh trước đây.

Đặc biệt trang web này là một yếu tố làm thay đổi cách sở hữu và sử dụng ngữ liệu bổ trợ cho học tập của học viên. Hệ thống tài nguyên học tập trên trang web này tương đương với một thư viện học tập di động với sự tổng hợp của: 300.000 trang ngữ liệu, 150 VCD, 250 CD được hệ thống thành các giáo trình và bài tập phân theo các cấp độ từ dễ đến khó, từ căn bản đến nâng cao. Và hệ thống ngữ liệu này còn được phân loại theo kỹ năng: phần kiến thức có hỗ trợ bằng text, phần hỗ trợ audio, video hay flash.

Một số trang web khác cũng đã cố gắng tổng hợp ngữ liệu học tập (leovietnam.com, dethi.com…) tuy nhiên mức độ cũng chỉ ở dạng tham khảo là chính, mang tính chất diễn đàn hơn là một môi trường học tập chính thống.

Nhiều học giả và các chuyên gia giáo dục đều nhất trí rằng, thực sự internet đã làm thay đổi phương pháp đào tạo và mô hình ứng dụng giảng dạy hiện đại. Từ việc biên soạn giáo trình điện tử, bài giảng điện tử đến giao thức tương tác giữa học viên và giáo viên đã được “lục địa hóa” (người học có thể học tập bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu miễn là có máy tính kết nối internet). Việc kế hoạch hóa các bài giảng và bài thi trắc nghiệm cũng được biên soạn hết sức công phu, đặc biệt là tính cập nhật, thay thế và bổ sung nội dung bài học càng làm tăng tính mô phạm và tri thức mới mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.