Dark Light

Thông tin về việc bổ sung phiên bản Leave a comment

Thông tin về việc bổ sung phiên bản 3 lõi vào dòng vi xử lý Phenom được đưa ra trước khi diễn đàn các nhà phát triển Intel tổ chức đúng một ngày. CPU mới của AMD (mã hiệu Toliman) sẽ là vi xử lý đầu tiên trên thế giới tích hợp kiểu này.

 

HP hôm qua (17/9) vừa công bố sẽ sản xuất máy in tại nhà máy Jabil, trụ sở tại Khu công nghệ cao Sài Gòn. Giá trị của hợp đồng thuê ngoài (outsource) này của HP với Công ty Jabil Circuit chưa được tiết lộ.

Ngày 23/10, Nokia đã chia sẻ tầm camera ảnh hưởng của công nghệ tương lai đến sự hội tụ Internet và di động trong một sự kiện công bố các nghiên cứu mang tên “The Way We Live Next”
Theo Tero OjanpOra, giám đốc công nghệ camera an ninh Nokia, trong thời gian tới, truyền thông di động sẽ có những thay đổi lớn, sản xuất và dịch vụ sẽ đi trước dẫn đường, tạo điều kiện kích thích người tiêu camera ip dùng.
Trong nghiên cứu của mình, Nokia đề cập camera quan sát đến một số điểm chính như, lướt web trên điện thoại di động bằng công nghệ mới, công nghệ nano, dịch vụ nội dụng trên web. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho rằng, camera wifi không dây trong tương lai, con người sẽ sử dụng các dịch vụ thanh toán và ngân hàng trên điện thoại, nguồn gốc của năng lượng tương lai và kết nối thông minh camera giám sát wifi băng thông không dây.
Trên cơ sở những nghiên cứu của mình, camera thông minh trong thời gian qua, Nokia đã tiền hành chứng minh bằng một số thử nghiệm về dịch vụ nội dung của mình.

Công ty Jabil nhận giấy phép xây dựng nhà máy tại khu CNC Sài Gòn. ​


Đại diện HP cho PV VietNamNet biết, hợp đồng thuê ngoài trên được HP và Jabil ký kết trên toàn cầu. Nhà máy tại Việt Nam chỉ là 1 trong các nhà máy sản xuất máy in mà HP đã thuê của Jabil trên toàn cầu.

Dự kiến, trong năm đầu, nhà máy này sẽ sản xuất cho HP 1 triệu máy in phun DJ1460 Deskjet, và trong năm đầu tiên sẽ chỉ xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Từ năm thứ 2, mới sản xuất phục vụ thị trường nội địa. Như vậy, lợi thế về giá thành và chất lượng đảm bảo của 1 sản phẩm sản xuất nội địa đối với thị trường Việt Nam là chưa có – ít nhất trong vòng 1 năm nữa. Mặc dù, chính HP cũng cho rằng, lý do đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam là chi phí cạnh tranh và thị trường nội địa tiềm năng.

Bà Kim Anh, đại diện HP cũng cho biết, hiện tại nhà máy sản xuất máy in Jabil tại Khu công nghệ cao Sài Gòn đã sẵn sàng để bắt đầu sản xuất vào tháng 10/2007 này. Dây chuyền thiết bị và tiêu chuẩn của nhà máy này đã được HP công nhận.
Nhà máy sản xuất máy in Jabil tại VN rộng khoảng 5000m2, và có khả năng mở rộng khu sản xuất lên khoảng 10.800m2. Jabil là công ty cung cấp giải pháp sản xuất điện tử. Ngoài sản xuất máy in cho HP, công ty này còn gia công rất nhiều các dịch vụ CNTT cho các hãng khác.
Mô hình chip 3 lõi của AMD. ​

 

Thông tin về việc bổ sung phiên bản 3 lõi vào dòng vi xử lý Phenom được đưa ra trước khi diễn đàn các nhà phát triển Intel tổ chức đúng một ngày. CPU mới của AMD (mã hiệu Toliman) sẽ là vi xử lý đầu tiên trên thế giới tích hợp kiểu này.

Dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2008, Phenom 3x trên thực tế không phải là mẫu 3 lõi được thiết kế riêng trên một chip trần mà là mẫu 4 lõi được cắt bớt đi.

Chip này dựa trên mô hình tương tự với vi xử lý 4 lõi Barcelona được giới thiệu tuần trước và Phenom. Nó sẽ tích hợp một điều khiển DDR2, giao diện Hypertransport 3.0, công tắc chéo và cache L3 2 MB. Do chứa 3 lõi, CPU 3x chỉ có cache L2 với dung lượng 3 x 512 KB, khác với mẫu 4x là 4 x 512 MB.

Đại diện AMD cho biết họ muốn đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng dùng máy tính bằng nhiều lựa chọn hơn. Dù từ chối tiết lộ chi tiết về tốc độ xung đồng hồ, mức tiêu thụ điện năng, giá cả…, có vẻ như AMD muốn tạo ra một phân khúc giá mới để bảo vệ giá trị của chip 4 lõi, tránh các hoạt động giảm giá mạnh như gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.