Dark Light

Thủ tướng: Chống tiêu cực, chạy chọt trong việc khen Leave a comment

Thủ tướng: Chống tiêu cực, chạy chọt trong việc khen

(Dân trí) – Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, việc khen thưởng bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, dân chủ, khách quan, đúng người, đúng việc, tránh hình thức và dứt khoát chống tiêu cực, chạy chọt.

Ngày 14/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương, chủ trì phiên họp lần thứ 2 của Hội đồng nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo ông Long nguyên nhân dẫn đến tình camera trạng trên là có tình trạng lãnh đạo một số cơ quan vẫn chưa chỉ đạo sát công tác xây dựng pháp luật; chưa tính toán kỹ về phạm vi điều chỉnh, camera an ninh nội dung cũng như tác động của các chính sách; chưa phát huy đầy đủ vai trò, trách nhiệm của đơn vị camera ip pháp chế.

“Không đưa vào những dự án thiếu hồ sơ camera quan sát hoặc chưa đáp ứng yêu cầu về chất lượng theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; đồng thời phải bảo đảm tính linh hoạt, camera wifi không dây có độ mở và phải tính đến khả năng sẽ tiếp tục có các đề xuất bổ sung một số dự án vào Chương trình”, ông camera giám sát wifi Long nói.

Trên cơ sở đó, Chính phủ đề nghị đưa 15 dự án luật vào camera thông minh Chương trình năm 2023. Cụ thể, tại kỳ họp thứ 5 dự kiến thông qua 9 dự án, trong đó có một số luật sửa đổi như: Luật Giá, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Đấu thầu sửa đổi và Luật Phòng thủ dân sự; đồng thời cho ý kiến 4 dự án: Luật Viễn thông (sửa đổi); Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; Luật Phát triển công nghiệp.

Các báo cáo, ý kiến tại phiên họp nhận định, năm 2021 là năm đặc biệt. Đất nước diễn ra nhiều sự kiện trọng đại trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, tác động sâu rộng tới mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội.

Trong năm 2021, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã đôn đốc đơn vị liên quan tổ chức các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho rằng, cần có hình thức phù hợp để lưu giữ, tôn vinh những “chiến công”, thành quả to lớn trong phong trào thi đua phòng chống dịch vừa qua. Trong đó, ông cho rằng, 58 triệu người được hỗ trợ về an sinh xã hội trong bối cảnh dịch bệnh là con số lịch sử.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung so sánh việc phòng chống Covid-19 là một “cuộc chiến” thực sự khốc liệt và cam go, nhưng “càng khó khăn càng đoàn kết, càng sáng tạo”.

“Chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh với các chiến lược, giải pháp phù hợp, chuyển hướng kịp thời, hạn chế tối đa những thiệt hại về sức khỏe, tính mạng người dân, kinh tế và đời sống. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã hết sức quyết liệt, năng động, không nề hà bất cứ việc gì để thực hiện chiến lược vaccine, miễn là có vaccine để tiêm miễn phí cho nhân dân”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.

Theo Bộ trưởng, trong khó khăn, sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc được phát huy mạnh mẽ với nhiều tấm gương sáng; các chính sách an sinh xã hội được triển khai theo tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Bộ trưởng cho biết, bình quân các năm trước, chúng ta hỗ trợ cao nhất là một triệu người trong một năm, nhưng riêng năm 2021 hỗ trợ trên 50 triệu người với tổng kinh phí hơn 80.000 tỷ đồng đến nay.

Phát biểu kết luận, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, phong trào thi đua đã được phát động kịp thời, tổ chức thực hiện có hiệu quả.

“Đặc biệt, cuộc chiến chống Covid-19 đã khẳng định và phát huy cao độ lòng yêu nước, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của người dân ở khắp nơi trên cả nước”, Thủ tướng nói.

Công tác khen thưởng được thực hiện đúng quy định; kịp thời khen thưởng các trường hợp có thành tích đột xuất, khen thưởng người trực tiếp lao động, sản xuất…

Dù vậy, công tác thi đua, khen thưởng còn bộc lộ một số hạn chế. Trong đó, nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng có nơi có lúc chưa đầy đủ.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai phong trào thi đua, công tác khen thưởng của một số cấp, ngành chưa thực sự sâu sát; có nơi, có lúc còn lơ là, chưa bám sát tình hình, chưa quyết liệt, mạnh mẽ…

Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu, công tác thi đua khen thưởng phải cố gắng hơn, nỗ lực hơn, sáng tạo hơn, thiết thực hơn, đi đúng trọng tâm, trọng điểm, phục vụ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ, của cấp ủy các cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.