Dark Light

Thủ tướng gặp mặt, khen thưởng Đội tuyển bóng đá Leave a comment

Thủ tướng gặp mặt, khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia

(Dân trí) – Chiều 10/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt các cầu thủ Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sau kỳ tích lần đầu tiên giành tấm vé vào Vòng Chung kết World Cup nữ 2023.

Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Lê Văn Kiểm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao camera và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, ngành thể thao nước nhà đã nhận được nhiều sự quan tâm và đạt nhiều thành tích lớn trong thời gian qua. Bộ đã có nhiều đề camera an ninh án cụ thể để phát triển thể thao nước nhà.

Đặc biệt, trong thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm camera ip Minh Chính đã dành nhiều sự quan tâm sâu sắc với thể thao nước nhà. Thủ tướng đã nhiều lần gặp mặt, động viên đội bóng, ra sân theo dõi, động viên đội tuyển. Buổi camera quan sát gặp mặt này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Thủ tướng dành nền bóng đá nước nhà.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết, sau khi được camera wifi không dây tập huấn tại Tây Ban Nha, chất lượng và thể lực đội tuyển đã có nhiều biến chuyển, với nhiều thành công đạt được.

“Sau khi có nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19, tình thế diễn camera giám sát wifi ra rất gay go, từ trưởng đoàn, ban huấn luyện liên tục gọi điện về xin chỉ đạo, bàn hướng giải quyết vấn đề, đồng thời tỏa ra siêu thị, tìm mua cho được tỏi, gừng, nước muối camera thông minh mang về cho vận động viên chữa trị”, ông Chung chia sẻ.

Bước vào giải, theo huấn luyện viên Mai Đức Chung, Việt Nam gặp ngay nhiều đội mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản trong khi nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19, sức khỏe không tốt, lại thi đấu trong điều kiện thời tiết nắng nóng, không hồi phục kịp.

Tuy nhiên, bằng tinh thần, ý chí cao của người phụ nữ Việt Nam, dù sức khỏe còn yếu, nhưng các cô gái vàng đã giành nhiều chiến thắng.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ: “Chúng ta đã giành chiến thắng lịch sử có một không hai. Chúng ta đã kiên cường đánh bại đối phương có thể hình, thể lực tốt. Qua từng trận đấu, chúng ta đã trưởng thành”.

“Chúng tôi sẽ nhanh chóng trở về mặt đất, tiếp tục tập luyện để tiếp tục giành chiến thắng”, ông Chung cam kết nhận và được sự hưởng ứng nồng nhiệt của các cô gái vàng và các đại biểu tham dự.

Sáng 10/2, Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia về nước bằng chuyên cơ riêng sau kỳ tích giành tấm vé vào Vòng Chung kết World Cup nữ 2023. Trong buổi chiều cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp gặp mặt và khen thưởng thầy trò HLV Mai Đức Chung tại trụ sở Chính phủ.

Trước đó, Chủ tịch nước Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, huấn luyện viên trưởng và các cầu thủ của đội tuyển.

Cụ thể, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và huấn luyện viên Mai Đức Chung.

Các vận động viên khác của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia là Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.