Dark Light

Thủ tướng: Ngành du lịch cần có cách Leave a comment

Thủ tướng: Ngành du lịch cần có cách

(Dân trí) – “Trong điều kiện mới, hoàn cảnh mới, cơ hội mới, ngành du lịch cần có tư duy và cách làm mới để “biến nguy thành cơ””, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Tối 26/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”.

Phát biểu tại sự kiện do Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch phối hợp UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định: “Sự kiện rất ý nghĩa hôm nay được tổ chức tại Quảng Nam – vùng đất “địa linh nhân kiệt”, nơi hội tụ nhiều di sản văn hóa, lịch sử và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, du lịch không chỉ là một ngành kinh tế quan trọng mà còn thúc đẩy hợp tác phát triển, giao lưu văn hóa, hội nhập quốc tế, xây dựng tình hữu nghị và gìn giữ hòa bình.

Việt Nam có tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch vô cùng to lớn với thiên nhiên tươi đẹp, truyền thống lịch sử văn hóa hào hùng, phong phú, đa dạng, con người hiền hòa, thân thiện, cởi mở, mến khách, chính trị ổn định, an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Những năm qua, cùng với sự phát triển chung của đất nước, du lịch Việt Nam đã phát triển vượt bậc, trở thành ngành kinh tế quan trọng của đất nước – công nghiệp không khói. Việt Nam trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch thế giới, được cộng đồng quốc tế công nhận với nhiều giải thưởng hàng đầu thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, trong hơn 2

“Số tiền trích nộp quỹ được tính theo tỷ lệ camera phần trăm của phí bảo hiểm do bên mua bảo hiểm đóng góp theo hợp đồng bảo hiểm. Tôi đề nghị cân nhắc không nên tiếp tục quy định trong camera an ninh dự thảo luật về việc trích nộp Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm. Số dư của quỹ còn lại nên giao lại cho Bộ Tài chính quy định chi tiết camera ip về quản lý và sử dụng”, bà Sang nói.

Cùng vấn đề trên, đại biểu Nguyễn Lâm camera quan sát Thành (đoàn Thái Nguyên) băn khoăn do pháp luật quy định chỉ sử dụng Quỹ Bảo vệ người được bảo hiểm để xử lý khi phá sản nên “không bao giờ camera wifi không dây thực hiện được”. Trong khi đó, Bộ Tài chính đề nghị giữ lại quỹ này. Ông Thành cho rằng, cơ quan soạn thảo cần phải báo cáo, camera giám sát wifi giải trình rõ hơn những nội dung liên quan đến hoạt động quỹ này.

Giải trình tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức camera thông minh Phớc cho hay, quỹ dự trữ bắt buộc được trích từ 5% lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp bảo hiểm và do cơ quan bảo hiểm quản lý. Còn Quỹ Bảo vệ người được bảo hiểm hiện quy định trích 0,3% và nộp vào tài khoản do Bộ Tài chính quản lý.

năm qua, dù gặp muôn vàn khó khăn do dịch bệnh, ngành du lịch và nhân dân vẫn không ngừng nỗ lực thích ứng bằng những cách làm sáng tạo như đẩy mạnh phát triển du lịch thông minh, ứng dụng du lịch thực tế ảo…

Ngành du lịch và hàng không thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, đại dịch cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tái cơ cấu nguồn nhân lực, sửa chữa, nâng cấp, làm mới các cơ sở đón khách, tăng thêm sức hấp dẫn và hiệu quả hơn trong tình hình mới.

“Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thấu hiểu, chia sẻ với những khó khăn chồng chất của ngành du lịch, của doanh nghiệp, người lao động và người dân có công ăn việc làm gắn với hoạt động du lịch trong hơn 2 năm qua”, Thủ tướng chia sẻ.

Thủ tướng khẳng định, kiểm soát được dịch bệnh là yếu tố tiên quyết để mở cửa lại, phục hồi và thúc đẩy mạnh mẽ phát triển du lịch trong tình hình mới.

Trên cơ sở kết quả phòng chống dịch, tham khảo ý kiến chuyên gia và sau khi được các cấp có thẩm quyền thảo luận, thống nhất, Việt Nam chính thức mở lại hoạt động du lịch từ ngày 15/3 với tinh thần thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Qua đó đánh dấu sự khởi sắc trở lại của ngành du lịch nước nhà, đáp ứng nhu cầu vui chơi, du lịch của người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.