Dark Light

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: PR Leave a comment

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có buổi làm việc với Ban điều hành đề án tin học hóa quản lý hành chính nhà nước (đề án 112) cùng các bộ, ngành liên quan về đề án 112 và kết luận không tiếp tục triển khai đề án này trong giai đoạn tới, đồng thời khẩn trương giải quyết những vấn đề còn tồn tại.

 

uy nhiên, ngoại trừ phiên bản Windows 95 được Việt hóa đầy đủ với đúng nghĩa một HĐH tiếng Việt, các phiên bản còn lại chỉ được Việt hóa giao diện. Từ thực tiễn công việc Việt hóa, tôi thấy có nhiều thiệt thòi cho người sử dụng HĐH Windows, nhất là những người không biết ngoại ngữ. Tiềm năng của Microsoft rất lớn nhưng việc họ đầu tư vào các phiên bản tiếng Việt đến mức nào phụ thuộc nhiều yếu tố.

Về bàn phím tiếng Việt, sẽ không còn là vấn đề lớn nếu chúng ta chấp nhận cách gõ giống với VNI (mỗi phím số tương ứng với một thanh hoặc nguyên âm). Khi đó, nhà sản xuất chỉ cần in thêm điều này lên trên bàn phím, rất đơn giản! Tôi đánh giá cách gõ này có nhiều ưu điểm, đặc biệt, rất nhiều công cụ lập trình hỗ trợ kiểu gõ này.


Bộ phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ camera đang tập trung phát triển dự án dưới sự tài trợ và giúp đỡ của nhà sản xuất mạch tích hợp Semiconductor Complex. Tờ Thời báo Ấn Độ hôm qua khẳng định các chuyên camera an ninh gia đã thiết kế thành công một số mẫu 47 USD nhưng 10 USD mới là mục tiêu lớn nhất của họ.

Trong khi quốc gia này chỉ trích kế hoạch camera ip “mỗi trẻ em một laptop” của MIT, nhiều nước đang phát triển khác đã đồng ý tham gia chương trình OLPC, trong đó có Argentina, Brazil, Namibia và camera quan sát Nigeria.

Máy tính xách tay 100 USD sẽ được trang bị bộ camera wifi không dây vi xử lý camera giám sát wifi AMD Geode, phần mềm mã mở và một tay cầm là nguồn cung cấp năng lượng cho laptop.camera thông minh

Theo đó, Thủ tướng kết luận đề án 112 đã không thực hiện được nhiệm vụ tin học hóa quản lý hành chính nhà nước được giao. Thủ tướng yêu cầu trong thời gian tới sẽ triển khai nhiệm vụ tin học hóa quản lý hành chính nhà nước theo tinh thần nghị định về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước vừa được Thủ tướng ký quyết định ban hành.

Trước đó, Ban điều hành đề án 112 đã kiến nghị cấp kinh phí cho giai đoạn 2 là 2.000 tỉ đồng và kiến nghị kiện toàn ban điều hành thành Ban hành chính điện tử có nhiệm vụ giúp Thủ tướng tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển hành chính điện tử giai đoạn 2006 – 2010. Tuy nhiên, sau khi thực hiện giám sát, Ủy ban Khoa học – công nghệ và môi trường Quốc hội cho rằng cần nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng về bộ máy chỉ đạo, cơ quan triển khai và phương thức triển khai trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.