Dark Light

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Trung PR Leave a comment


Ngày 26/4/2007, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu (GDC) của IBM đặt tại Khu công nghệ Phần mềm, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Thủ Đức nhân dịp tới thăm và làm việc tại Đại học.

Thủ tướng đã nghe lãnh đạo IBM Việt Nam giới thiệu sơ bộ các Trung tâm của IBM đã bắt đầu đi vào hoạt động của IBM tại đây. Theo đó, hiện nay IBM đã thành lập 3 trung tâm toàn cầu tại Việt Nam bao gồm Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu IBM (GDC), tập trung vào các dự án phát triển phần mềm cho khách hàng của IBM tại nước ngoài, Trung tâm Mua Dịch vụ Kỹ thuật Toàn cầu (GPSG), tập trung vào việc sử dụng nguồn lực là các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam là đối tác của IBM để phát triển các dự án phần mềm cho các công ty IBM tại các nước khác nhau và Trung tâm Mua sắm Thiết bị và Dịch vụ (Vietnam Procurement Center) tìm kiếm và chọn lọc các nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ tốt nhất đồng thời tiến hành mua các thiết bị, dịch vụ này cho các công ty của IBM tại các nước khác nhau.

uy nhiên, ngoại trừ phiên bản Windows 95 được Việt hóa đầy đủ với đúng nghĩa một HĐH tiếng Việt, các phiên bản còn lại chỉ được Việt hóa giao diện. Từ thực tiễn công việc Việt hóa, tôi thấy có nhiều thiệt thòi cho người sử dụng HĐH Windows, nhất là những người không biết ngoại ngữ. Tiềm năng của Microsoft rất lớn nhưng việc họ đầu tư vào các phiên bản tiếng Việt đến mức nào phụ thuộc nhiều yếu tố.

Về bàn phím tiếng Việt, sẽ không còn là vấn đề lớn nếu chúng ta chấp nhận cách gõ giống với VNI (mỗi phím số tương ứng với một thanh hoặc nguyên âm). Khi đó, nhà sản xuất chỉ cần in thêm điều này lên trên bàn phím, rất đơn giản! Tôi đánh giá cách gõ này có nhiều ưu điểm, đặc biệt, rất nhiều công cụ lập trình hỗ trợ kiểu gõ này.


Bộ phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ camera đang tập trung phát triển dự án dưới sự tài trợ và giúp đỡ của nhà sản xuất mạch tích hợp Semiconductor Complex. Tờ Thời báo Ấn Độ hôm qua khẳng định các chuyên camera an ninh gia đã thiết kế thành công một số mẫu 47 USD nhưng 10 USD mới là mục tiêu lớn nhất của họ.

Trong khi quốc gia này chỉ trích kế hoạch camera ip “mỗi trẻ em một laptop” của MIT, nhiều nước đang phát triển khác đã đồng ý tham gia chương trình OLPC, trong đó có Argentina, Brazil, Namibia và camera quan sát Nigeria.

Máy tính xách tay 100 USD sẽ được trang bị bộ camera wifi không dây vi xử lý camera giám sát wifi AMD Geode, phần mềm mã mở và một tay cầm là nguồn cung cấp năng lượng cho laptop.camera thông minh

Ông Lee Puay Eng, Tổng Giám đốc Công ty IBM Việt Nam đã cho Thủ tướng biết những kỳ vọng của IBM vào thị trường Việt Nam để tăng trưởng và phát triển lâu dài tại thị trường này. IBM mong muốn được hợp tác với Chính phủ để phát triển hơn nữa nguồn nhân lực kỹ thuật tại Việt nam để đáp ứng nhu cầu mở rộng hoạt động của IBM cũng như giúp Việt Nam thu hút thêm vốn đầu tư.

Thủ tướng đã lắng nghe những trao đổi của đại diện công ty IBM và cho biết Chính phủ sẽ luôn cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất để IBM cũng như các tập đoàn nước ngoài hoạt động thuận lợi tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.