Dark Light

Thủ tướng Phạm Minh Chính sắp thăm Leave a comment

Thủ tướng Phạm Minh Chính sắp thăm và làm việc tại Mỹ

(Dân trí) – Nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN – Mỹ, thăm và làm việc tại Mỹ, Liên Hợp Quốc trong tháng 5 tới.

Thông tin trên được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 21/4.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN – Mỹ được tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ hai bên sẽ diễn ra từ 12-13/5 tại Thủ đô Washington.

“Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhận lời của Tổng thống Mỹ Joe Biden dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị cấp cao đặc biệt này, thăm và làm việc tại Mỹ và Liên Hợp Quốc” – bà Hằng thông tin

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng đã trao đổi với Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican về chủ trương, chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, khẳng định luôn tôn trọng và camera bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người.

Theo Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng, pháp luật về tôn giáo của camera an ninh Việt Nam phù hợp với công ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia ký kết, luôn tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo hoạt động theo quy định của Hiến pháp camera ip và pháp luật; mọi người có quyền tự do hành lễ tại nhà riêng hoặc cơ sở thờ tự, giá trị đạo đức, văn hóa tốt đẹp, nhân văn, bác ái của tôn giáo được lan tỏa trong đời camera quan sát sống xã hội. Nguồn lực của các tôn giáo được phát huy cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; đã xuất hiện nhiều chức sắc tôn giáo là tấm gương camera wifi không dây tận tụy, mẫu mực trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư.

Thời gian qua, đặc biệt là thời điểm dịch Covid-19 camera giám sát wifi diễn biến phức tạp, các tôn giáo nói chung và Giáo hội Công giáo ở Việt Nam nói riêng đã đồng hành với chính quyền các cấp ban hành nhiều văn bản để hướng dẫn camera thông minh đồng bào công giáo thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch, tổ chức các hoạt động tôn giáo bằng hình thức trực tuyến. Nhiều tổ chức công giáo tại các địa phương đã dành cơ sở vật chất trong việc chăm sóc, chữa trị, giúp đỡ người bệnh, người nghèo, qua đó đã góp phần cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Theo bà Hằng, sau 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Việt Nam – Mỹ đã có bước tiến dài trên cơ sở cùng có lợi, tôn trọng độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau.

“Chúng tôi mong muốn và sẵn sàng hợp tác với chính quyền Tổng thống Joe Biden cùng thúc đẩy quan hệ 2 nước đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững, vì hòa bình ổn định hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên toàn thế giới” – bà Hằng nhấn mạnh và cho biết Bộ Ngoại giao đang chuẩn bị cho Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN – Mỹ, thăm và làm việc tại Mỹ và Liên Hợp Quốc.

Cũng tại cuộc họp báo, báo giới cũng đề cập việc gần đây Mỹ tuyên bố muốn nhanh chóng nâng cấp quan hệ với Việt Nam thành đối tác chiến lược, liệu trong chuyến thăm và làm việc tới đây của Thủ tướng vấn đề này có được đưa ra?

Người phát ngôn khẳng định: “Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Mỹ thời gian qua phát triển tốt đẹp. Trên cơ sở đó, Việt Nam mong muốn và sẵn sàng hợp tác với chính quyền của Tổng thống Joe Biden thúc đẩy quan hệ 2 nước đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững, vì hòa bình, ổn định hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới cũng như vì lợi ích của 2 nước và nhân dân 2 nước”.

Hôm 18/4, Campuchia – nước Chủ tịch ASEAN năm 2022 – cho biết, Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN – Mỹ là hội nghị cấp cao đặc biệt lần thứ hai kể từ năm 2016, song là hội nghị đầu tiên có sự tham gia trực tiếp của các nhà lãnh đạo hai bên kể từ năm 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.