Dark Light

Thủ tướng: Quảng Nam phát triển Leave a comment

Thủ tướng: Quảng Nam phát triển

(Dân trí) – Làm việc với tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Quảng Nam phải tham gia vào quy hoạch vùng, quy hoạch ngành, quy hoạch tỉnh, quy hoạch quốc gia.

Ngày 27/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam về tình hình kinh tế – xã hội trong 25 năm qua và kế hoạch trong nhiệm kỳ 2021 – 2025.

Báo cáo với Thủ tướng về tình hình kinh tế xã hội của địa phương, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho biết, tốc độ tăng GRDP bình quân giai đoạn 1997 – 2021, cơ cấu kinh tế chuyển dịch

“Số tiền trích nộp quỹ được tính theo tỷ lệ camera phần trăm của phí bảo hiểm do bên mua bảo hiểm đóng góp theo hợp đồng bảo hiểm. Tôi đề nghị cân nhắc không nên tiếp tục quy định trong camera an ninh dự thảo luật về việc trích nộp Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm. Số dư của quỹ còn lại nên giao lại cho Bộ Tài chính quy định chi tiết camera ip về quản lý và sử dụng”, bà Sang nói.

Cùng vấn đề trên, đại biểu Nguyễn Lâm camera quan sát Thành (đoàn Thái Nguyên) băn khoăn do pháp luật quy định chỉ sử dụng Quỹ Bảo vệ người được bảo hiểm để xử lý khi phá sản nên “không bao giờ camera wifi không dây thực hiện được”. Trong khi đó, Bộ Tài chính đề nghị giữ lại quỹ này. Ông Thành cho rằng, cơ quan soạn thảo cần phải báo cáo, camera giám sát wifi giải trình rõ hơn những nội dung liên quan đến hoạt động quỹ này.

Giải trình tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức camera thông minh Phớc cho hay, quỹ dự trữ bắt buộc được trích từ 5% lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp bảo hiểm và do cơ quan bảo hiểm quản lý. Còn Quỹ Bảo vệ người được bảo hiểm hiện quy định trích 0,3% và nộp vào tài khoản do Bộ Tài chính quản lý.

theo hướng tích cực, tỷ trọng trong khu vực phi nông nghiệp từ 52,3% năm 1997 lên 85,9% năm 2021.

Lao động nông nghiệp giảm từ 78,2% năm 1997 xuống còn 36,8% năm 2021. GRDP bình quân đầu người năm 2021 đạt 68 triệu đồng, gấp 31 lần so với năm 1997.

Từ một tỉnh thuần nông, chậm phát triển, Quảng Nam vươn lên thành một tỉnh khá trong khu vực và đóng góp 14% vào ngân sách Trung ương từ năm 2022. Năm 2021, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 23.773 tỷ đồng, gấp hơn 102 lần so với năm 1997.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đề xuất 11 vấn đề về chủ trương phát triển vùng động lực phía đông tỉnh Quảng Nam và cơ chế đặc thù bảo tồn, phát huy giá trị 2 di sản văn hóa thế giới là đô thị cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn.

Một trong những vấn đề quan trọng mà Quảng Nam đề xuất với Thủ tướng là xã hội hóa đầu tư, khai thác Cảng hàng không Chu Lai, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của Cảng hàng không Chu Lai với các chức năng theo quy hoạch được duyệt.

Quảng Nam cũng đề xuất cho phép đầu tư xây dựng luồng mới Cửa Lở cho tàu 5 vạn tấn, khu phi thuế quan Tam Hòa và khu logistic phục vụ hoạt động cảng container theo hướng nhà đầu tư thực hiện đầu tư 100% và quản lý vận hành, khai thác, duy tu, bảo dưỡng, không sử dụng vốn ngân sách nhà nước…

Tỉnh Quảng Nam cũng đề xuất Thủ tướng điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế mở Chu Lai, về chính sách đất đai khi triển khai các dự án đầu tư trong Khu kinh tế mở Chu Lai, cơ chế hình thành Trung tâm quốc gia về công nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí tại Khu kinh tế mở Chu Lai và bổ sung thêm quỹ đất phát triển công nghiệp tỉnh Quảng Nam.

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những thành tựu của tỉnh Quảng Nam đã đạt được trong thời gian qua. Quảng Nam từ một tỉnh khó khăn thành một tỉnh trung bình khá của khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Thủ tướng cơ bản đồng ý về nguyên tắc những đề nghị của tỉnh Quảng Nam. Thủ tướng giao UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với các Bộ Quốc phòng, Giao thông vận tải, Kế hoạch – Đầu tư, Bộ Tài chính và cơ quan liên quan nghiên cứu xây dựng đề án xã hội hóa đầu tư, khai thác cảng biển, cảng hàng không Chu Lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.