Dark Light

Thường trực Ban Bí thư cắt băng khánh thành âu Leave a comment

Thường trực Ban Bí thư cắt băng khánh thành âu

(Dân trí) – Chiều 27/3, tại Ninh Bình, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã đến dự và cắt băng khánh thành dự án âu Kim Đài phục vụ ngăn mặn giữ ngọt và ứng phó tác động nước biển dâng.

Dự lễ khánh thành còn có ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành trung ương; đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; cơ quan phát triển Pháp; lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và đông đảo người dân địa phương.

Tại buổi lễ, ông Phạm Quang Ngọc – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), tỉnh đã triển khai thủ tục đầu tư dự án xây dựng âu Kim Đài thuộc danh mục các dự án cơ sở hạ tầng ứng phó với biến đổi khí hậu tại các tỉnh Ninh Bình, Hà Tĩnh và Cần Thơ, sử dụng vốn vay

“Số tiền trích nộp quỹ được tính theo tỷ lệ camera phần trăm của phí bảo hiểm do bên mua bảo hiểm đóng góp theo hợp đồng bảo hiểm. Tôi đề nghị cân nhắc không nên tiếp tục quy định trong camera an ninh dự thảo luật về việc trích nộp Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm. Số dư của quỹ còn lại nên giao lại cho Bộ Tài chính quy định chi tiết camera ip về quản lý và sử dụng”, bà Sang nói.

Cùng vấn đề trên, đại biểu Nguyễn Lâm camera quan sát Thành (đoàn Thái Nguyên) băn khoăn do pháp luật quy định chỉ sử dụng Quỹ Bảo vệ người được bảo hiểm để xử lý khi phá sản nên “không bao giờ camera wifi không dây thực hiện được”. Trong khi đó, Bộ Tài chính đề nghị giữ lại quỹ này. Ông Thành cho rằng, cơ quan soạn thảo cần phải báo cáo, camera giám sát wifi giải trình rõ hơn những nội dung liên quan đến hoạt động quỹ này.

Giải trình tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức camera thông minh Phớc cho hay, quỹ dự trữ bắt buộc được trích từ 5% lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp bảo hiểm và do cơ quan bảo hiểm quản lý. Còn Quỹ Bảo vệ người được bảo hiểm hiện quy định trích 0,3% và nộp vào tài khoản do Bộ Tài chính quản lý.

của AFD, với tổng mức đầu tư được phê duyệt là 22,644 triệu Euro tương đương 543,455 tỷ đồng.

Đây là dự án có vai trò rất quan trọng trước mắt và lâu dài đối với công tác phòng chống thiên tai, chống biến đổi khí hậu, ngăn mặn, ngăn lũ và triều dâng vào sông Vạc, giảm thiểu tác động xâm nhập mặn và ngập úng cho gần 800 km2 đất (gần 60% diện tích đất toàn tỉnh) và tích nước ngọt, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, đảm bảo nước sạch sinh hoạt cho hơn 730 nghìn người dân của 4 huyện (Kim Sơn, Yên Mô, Yên Khánh, Hoa Lư) và 2 thành phố (Ninh Bình và Tam Điệp).

Dự án còn góp phần tăng hiệu quả của các âu thuyền đã có; tạo điều kiện phát triển giao thông đường thủy; cải thiện ý thức của người dân về ứng phó với biến đổi khí hậu ngày một gia tăng.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho biết thêm, công trình xây dựng âu Kim Đài được khởi công từ tháng 9/2019, chỉ sau hơn 2 năm thi công, đến nay đã hoàn thành theo đúng thiết kế, tiến độ đề ra. Công trình đã được vận hành thử nghiệm phát huy tốt hiệu quả ngăn mặn và tích nước ngọt phục vụ sản xuất vụ chiêm xuân năm 2022 và đảm bảo an toàn, thuận lợi trong hoạt động giao thông đường thủy đi lại trên sông Vạc.

Ông Phạm Quang Ngọc khẳng định, việc đưa vào sử dụng dự án âu Kim Đài, tỉnh Ninh Bình đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các Ban, Bộ, Ngành ở Trung ương, cùng với sự ủng hộ của nhà tài trợ. Lễ khánh thành công trình Âu Kim Đài có ý nghĩa hơn nữa khi diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.