Dark Light

Tiện ích này cho phép người lướt web đến được vị trí mà vào năm 1969, Leave a comment

Tiện ích này cho phép người lướt web đến được vị trí mà vào năm 1969, nhà du hành vũ trụ Neil Amstrong cắm cờ đánh dấu sức mạnh chinh phục của loài người cùng câu nói nổi tiếng: “Một bước đi nhỏ của con người là bước tiến lớn của nhân loại”.

 

 

Vào trang này, bạn có thể thám hiểm bề mặt Mặt Trăng theo cách quen thuộc như khi dùng Google Maps hay Google Earth. Với sự hỗ trợ của cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), các video, hình ảnh, âm thanh có được sẽ hiển thị cùng thông tin bổ trợ. Bấm vào mỗi ảnh, vị trí tương ứng trên bản đồ sẽ hiện ra bằng một nút đánh dấu.

 

Chọn mục Apollo, bạn sẽ được xem theo tư liệu liên quan đến hoạt động của con người trên Mặt Trăng. Ví dụ: nơi cắm cờ, nơi lắp đặt các máy móc nghiên cứu…

​Theo nguồn tin từ Intel, camera đặc tả kỹ thuật USB 3.0 hoàn chỉnh dự kiến sẽ được đưa ra vào nửa đầu của năm 2008. Những triển khai USB 3.0 bước đầu sẽ sử dụng mô hình silicon chuyên biệt.

Việc lựa chọn thẻ lưu trữ cho camera an ninh ĐTDĐ sẽ không còn làm người dùng đau đầu khi các hãng sản xuất lớn như Nokia, Sony Ericsson, Samsung… liên minh đưa ra một định dạng duy camera thông minh nhất.

Các công ty hỗ trợ sự liên kết camera ip này cho rằng chuẩn UFS (lưu trữ flash thống nhất) sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt hơn, chạy nhiều định dạng file, giảm được giá thành và khiến khách hàng không phải băn khoăn trước camera quan sát các loại thẻ như SD, mini SD, MMC, CF… như hiện nay.

Chuẩn UFS đang được Hiệp hội công nghệ camera wifi không dây lưu trữ rắn JEDEC phát triển và kết luận cuối cùng sẽ được áp dụng trên các thiết bị như điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, PDA… Dự kiến chuẩn được hoàn thành vào đầu camera giám sát wifi năm 2009.

 

6 nhiệm vụ trong chương trình Apollo từ năm 1963 đến 1972 được thể hiện sinh động trên bản đồ trực tuyến.

 

 

Khu vực hình vuông là nơi tàu Apollo 11 đáp xuống.

 

Google đưa hình ảnh về những bước đi đầu tiên trên Mặt Trăng. Đây là ảnh Buzz Aldrin cắm lá cờ Mỹ. NASA cho rằng có trục trặc kỹ thuật nào đó khiến lá cờ có vẻ như đang bay. Còn người xem thì nghi ngờ vì trên Mặt Trăng không hề có gió.

 

Các nhà du hành đã thực hiện nhiều thí nghiệm để tìm cách di chuyển trên bề mặt khô cằn và có trọng lực bằng 1/6 trong lực Trái Đất.

 

 

Google Moon cung cấp chi tiết về địa hình của Mặt Trăng. Đây là vùng lòng chảo mang tên Copernicus gần khu vực đáp tàu Apollo 12 và Apollo 14. Tính năng này hữu ích cho những người hoặc tổ chức cá nhân đặt được một thiết bị chạy trên Mặt Trăng khoảng 150 m để chụp các hình ảnh chi tiết hơn về vệ tinh này. Giải thưởng hãng trao lên tới 20 triệu USD.

 

Những dấu hiệu kỳ lạ này có thể không phải do người ngoài hành tinh tạo ra. Đây là những nơi chưa được khám phá.

 

 

Địa hình Mặt Trăng được thể hiện bằng màu sắc: đỏ là cao nhất (8 km), xanh thẫm là thấp nhất (-8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.