Dark Light

Tiếp người thương binh “lỡ” chế độ, Bộ trưởng chốt khôi phục Leave a comment

Tiếp người thương binh “lỡ” chế độ, Bộ trưởng chốt khôi phục

(Dân trí) – Sáng 21/2, Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tiếp công dân tại trụ sở Bộ. Tiếp người thương binh chưa được hưởng chế độ từ năm 1975, Bộ trưởng mừng vì đầu năm giúp được một người có công…

“Tôi cam kết gia đình không phải đi đâu nữa”

Hai anh em cụ Khúc Văn Long, Khúc Văn Ngàn dắt tay nhau vào phòng tiếp công dân, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Ông Long ấp úng trình bày, ông Ngàn, em trai giúp diễn giải lại. Ông Long có chứng nhận thương binh từ tháng 9/1975 với tỷ lệ thương tật 45% nhưng đến nay vẫn chưa được hưởng chế độ theo quy định.

Ông Ngàn vặn vẹo đôi tay chai sần, phân trần: “Anh tôi yếu rồi, vì bệnh tật. Gia đình tôi đã nhiều lần làm việc với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hưng Yên nhưng vẫn chưa được giải quyết vì cán bộ Sở nói lỗi ở anh tôi, sao thuộc diện người có công, chính sách mà khi rời đoàn an dưỡng không lên tiếng đòi quyền lợi ngay. Đúng là anh tôi cũng có lỗi, chậm nhưng…”.

Cải cách chế độ công vụ, công chức luôn được xác camera định là khâu then chốt để đảm bảo thành công và hiệu quả của cải cách nền hành chính nhà nước, trong đó có đổi mới hoạt động thi tuyển công camera an ninh chức.

Do đó, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Nội vụ nghiên cứu, camera ip điều chỉnh, bổ sung hình thức thi phỏng vấn, lựa chọn lại nội dung thi và cách thức thi để có thể tuyển chọn được những công chức, viên chức camera quan sát có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực thi công vụ.

Theo Thứ trưởng Trương Hải Long, Bộ Nội vụ xác định camera wifi không dây một trong những giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc này là tham khảo kinh nghiệm của các quốc gia điển hình thành công, camera giám sát wifi trong đó Nhật Bản đã áp dụng kỳ thi tuyển quốc gia từ năm 1948 và đến nay vẫn thể hiện rõ tính camera thông minh hiệu quả.

Ông Long, tóc bạc trắng, gật gật đầu nhưng đôi bàn tay lại xua xua, dường như cố gắng muốn nói gì thêm.

Đỡ người thương binh già ngồi xuống ghế, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB &XH Đào Ngọc Dung trực tiếp trao đổi với hai anh em cụ Long, Ngàn. Ông cho biết đã từng đọc hồ sơ về trường hợp của ông Khúc Văn Long và chính ông đã yêu cầu giải quyết chế độ với người thương binh này.

“Tôi khẳng định dứt khoát phải công nhận thương binh, khôi phục chế độ với bác Long trong trường hợp này. Không thể đổ lỗi cho bác Long, cho công dân được. Lỗi chủ yếu trong việc này là của các cơ quan chuyên môn, là trách nhiệm của nhà nước. Các cơ quan, trong trường hợp này, ai sai thì người đó phải chịu trách nhiệm” – Bộ trưởng tuyên bố yêu cầu khôi phục lại toàn bộ chế độ quyền lợi với thương binh Khúc Văn Long từ năm 1975 đến nay, chứ không chỉ giải quyết phụ cấp.

Bắt tay 2 “lão tướng” tại phòng tiếp công dân một lần nữa, kiểm chứng lại cả vết thương còn để lại sẹo dài trên nửa mái đầu bạc trắng của ông Khúc Văn Long, người đứng đầu ngành LĐ-TB&XH động viên, gia đình yên tâm, không phải đi đâu để giải quyết việc này nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.