Dark Light

Tin vắn thị trường CNTT PR Leave a comment

Oracle mua Hyperion Solutions với giá 3,3 tỉ USD; Lenovo thu hồi 208.000 pin máy tính xách tay; Dell kinh doanh tuột dốc; Windows Vista chưa phổ biến.

Oracle mua lại công ty camera sản xuất phần mềm Hyperion Solutions trị giá 3,3 tỉ USD tiền mặt. Các sản phẩm hiện có của Hyperion gồm các công cụ lên kế hoạch tài chính và một engine xử lý phân tích trực tuyến mạnh mẽ. Các sản phẩm này sẽ kết hợp với dòng phần mềm kinh doanh của Oracle mà hãng bắt đầu tung ra từ hồi camera an ninh đầu năm ngoái. Việc mua lại này tiếp tục chiến lược mở rộng thị trường của Oracle, nhưng cũng có trở ngại là khó khăn trong việc tích hợp sản phẩm và từ đội ngũ nhân viên. Kể từ năm 2005 đến nay, Oracle đã mua lại gần 30 công ty.

Nhiều tháng trước đây, có làn sóng thu camera ip hồi pin từ các đại gia máy tính xách tay. Lenovo vừa có vấn đề với pin ở một số model MTXT và sẽ thu hồi 208.000 pin MTXT trên toàn cầu. Quyết định này của Lenovo đưa ra khi có 5 khách hàng than phiền về pin quá nóng. Các pin thu hồi là phiên bản mở rộng 9-cell do Sanyo sản xuất. camera quan sát Lenovo đưa ra loại pin này từ tháng 11/2005 đến tháng 2/2007 cho một số MTXT Thinkpad dòng R, T và Z.

Dell công bố lợi nhuận quý 4 đạt 673 triệu camera wifi không dây USD, thấp hơn cùng kỳ năm ngoái (đạt 1 tỉ USD). Dù vậy, công ty đạt được 0,30 USD mỗi cổ phiếu, cao hơn dự đoán của Wall Street là 0,29 USD.

Kể từ khi Windows Vista xuất hiện, hệ điều camera giám sát wifi hành này chưa được đón nhận nhiều. Theo công ty nghiên cứu thị trường Net Application thăm dò trong tháng 2 vừa qua, có chưa đến 1% số PC sử dụng Windows Vista, đứng thứ 6 trong các hệ điều hành phổ biến nhất, chiếm 0,93% sau Windows 98 (1,5%). Windows camera thông minh XP hiện đang dẫn đầu với 84,3%, tiếp theo là Windows 2000 với 4,8%. Mac OS X trên nền PowerPC chiếm 4,3% trong khi OS X nền Intel chiếm 2,1%. Dữ liệu này thu thập từ hơn 40.000 trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.