Dark Light

Tinh thần trách nhiệm của cấp ủy trong toàn Đảng bộ Leave a comment

Tinh thần trách nhiệm của cấp ủy trong toàn Đảng bộ

(Dân trí) – “Khối lượng công việc từ đầu nhiệm kỳ đến nay rất lớn nhưng bí thư cấp ủy, người đứng đầu đơn vị đã có sự phối hợp nhịp nhàng trong việc triển khai các nhiệm vụ”- Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhận định.

Chiều 26/4, ông Lê Tấn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội và ông Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ đã chủ trì Hội nghị lần thứ VIII Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội.

Trình bày Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác quý I/2022 và triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2022, ông Lê Văn Hoạt cho biết tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp: áp lực lạm phát tăng, giá nguyên vật liệu, vận tải, xăng dầu tăng cao; xung đột Nga- Ucraine; dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp với nhiều biến chủng mới với tốc độ lây nhiễm mạnh.

Trong khi đó, ở trong nước kinh tế – xã hội đang từng bước phục hồi và có nhiều chuyển biến tích cực; giữ vững ổn định chính trị, an toàn xã hội; đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm với giá cả ổn định phục vụ nhân dân. An sinh xã hội được Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền quan tâm chăm lo chu đáo, nhất là đối với đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội.

Trong kết luận, Bộ Chính trị yêu cầu kiên quyết, camera kiên trì xây dựng văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Ông suy nghĩ gì về camera an ninh điều này?

– Chúng ta phải thấy tham nhũng là phản camera ip dân chủ, phản văn hóa. Bác Hồ còn nói tham nhũng là một tội ác phải nghiêm trị. Quyết tâm của Bộ Chính trị, của Trung ương gần đây trong việc đẩy mạnh chống tham camera quan sát nhũng là quyết tâm rất được lòng dân. Bản thân điều đó đã có ý nghĩa về văn hóa chính trị rồi.

Cho nên theo tôi, muốn xây dựng văn hóa camera wifi không dây không tham nhũng thì camera thông minh không có gì tốt hơn là giáo dục về đạo đức, thực hành đạo đức cách mạng cần – kiệm – liêm – chính. Nhất là trong đảng, trong đội ngũ cán bộ, camera giám sát wifi công chức có chức, có quyền phải rất chú trọng giáo dục danh dự, liêm sỉ. Khi biết nhục vì rơi vào tham nhũng thì người ta tự bảo vệ mình và tự khắc có khả năng camera giám sát wifi chống được tham nhũng.

Quý I/2022 là giai đoạn các đơn vị thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội gấp rút thực hiện các hoạt động tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động bị nhiễm Covid-19, là F0, F1 phải thực hiện cách ly tại nhà, tác động nhiều đến tâm lý, sức khỏe. Việc tổ chức sinh hoạt, họp để triển khai công tác chuyên môn, công tác Đảng gặp nhiều khó khăn.

“Trong bối cảnh đó, Đảng ủy Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và các cấp ủy trực thuộc đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; phối hợp chặt chẽ với Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ và thủ trưởng các cơ quan đơn vị, lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng”- ông Lê Văn Hoạt nhận định.

Đảng ủy Bộ đã kịp thời ban hành kế hoạch để chỉ đạo và hướng dẫn các đảng bộ, chi bộ trực thuộc triển khai thực việc học tập, thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về “Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

“Đảng ủy Bộ xác định đây là một trong những nội dung quan trọng, cốt lõi xuyên suốt quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ đối với tổ chức đảng và đảng viên. Vì vậy, Đảng ủy Bộ đã kịp thời ban hành kế hoạch để chỉ đạo và hướng dẫn các đảng bộ, chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện”- ông Hoạt cho hay.

Đến nay 38/38 đảng bộ, chi bộ trực thuộc đã tổ chức phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 01/KL/TW của Bộ Chính trị và chuyên đề toàn khóa. Hầu hết đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (chưa là đảng viên) đã đăng ký kế hoạch toàn khóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.