Dark Light

Tòa án Đức vừa ra phán quyết rằng Google Leave a comment

òa án Đức vừa ra phán quyết rằng Google không thể tiếp tục gọi dịch vụ e-mail của mình là Gmail được nữa, với lý do nó “trùng khít” với một thương hiệu đã có tại Đức.

 

Trước phán quyết của Tòa án Hanseatic Higher, Gã khổng lồ tìm kiếm tỏ ý “nuối tiếc”. Tuy nhiên, Google khẳng định dịch vụ email sẽ vẫn hoạt động bình thường tại Đức nói riêng và trên phạm vi toàn thế giới nói chung.

Theo Copiepresse, camera sẽ là không công bằng nếu Google cứ lấy các tin nóng của từ báo chí của tập đoàn rồi đăng trên trang của mình, hưởng lợi từ đấy mà chẳng nói gì đến vấn đề tác quyền.

Phiên toà sơ thẩm hồi tháng Chín ở Brussels đã đứng về camera an ninh phía những người Bỉ, yêu cầu Google phải dỡ bỏ những trang web có nội dung liên quan đến tập đoàn này trên trang Google News và cả công cụ camera ip tìm kiếm.

Đến tháng Hai năm 2007, phiên camera quan sát toà phúc thẩm lại đưa ra quyết định tương tự. camera thông minh Bên cạnh đó, Google còn phải nộp phạt 34.000 dollar cho mỗi ngày chậm thi hành án. Nhưng theo người đại diện của Google, tính đến camera wifi không dây thời điểm này, người khổng lồ tìm kiếm vẫn chưa bỏ ra một đồng nộp phạt nào.

Rõ ràng là cả hai bên đều muốn giải quyết vấn đề bên ngoài toà án. camera giám sát wifi Tháng Năm vừa rồi, họ đã đạt được một thoả thuận chung, cho phép Google đặt lại đường link trên trang tìm kiếm đến với các trang báo điện tử của tập đoàn Copiepresse. Còn chuyện để tin trong Google News thì có vẻ là thử thách quá lớn với cả hai bên.

“Nhãn hiệu Gmail đã được đăng ký với Ủy ban châu Âu và sẽ vẫn được phép sử dụng bình thường bên ngoài biên giới nước Đức và nước Anh”, đại diện Google cho biết.

Dịch vụ email riêng của Google ra đời từ năm 2004 và thương hiệu Gmail, tính tới nay, đã được đăng ký bảo hộ tại hơn 60 nước.

Gmail vào Đức từ năm 2005 nhưng không bao lâu thì vấp phải đơn kiện của một người có tên Daniel Giersch. Năm nay 33 tuổi, Daniel là một doanh nhân địa phương.

Anh ta từng đăng ký sở hữu thương hiệu “G-mail” tại Đức từ năm 2000, và cho rằng cái tên Gmail của Google “xâm phạm nghiêm trọng” đến thương hiệu của mình.

Sau vụ của Giersch, Google tiếp tục vấp phải hàng loạt vụ tranh chấp liên quan đến thương hiệu Gmail tại Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Thụy Sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.