Dark Light

Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện Việt Nam Leave a comment

Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện Việt Nam (VTC) cho biết truyền hình di động VTC sẽ chính thức phát sóng trong tháng 11 tới đây.

Ban đầu dịch vụ truyền hình di động này sẽ phủ sóng tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Với truyền hình di động, khán giả có thể cập nhật các bản tin nóng, thưởng thức các chương trình giải trí, theo dõi được thông tin về giao thông, thời tiết, tỉ giá và giá vàng trên đường đến công sở, trên tàu, xe … trực tiếp trên điện thoại di động.

Dịch vụ truyền hình di động là một lĩnh vực còn rất mới, chỉ vài nước trên thế giới hiện đang cung cấp. VTC sẽ áp dụng tiêu chuẩn DVB-H (Digital Video Broadcast-Handheld, chuẩn truyền hình kỹ thuật số di động) được phát triển bởi tổ chức DVB của châu Âu. Tiêu chuẩn này đã nhanh chóng được các tập đoàn viễn thông hàng đầu trên thế giới như Nokia, Siemens, Motorola, Samsung, LG… triển khai ứng dụng thử nghiệm. Việc ứng dụng công nghệ DVB-H đang được đẩy nhanh ở một số khu vực.

Để cung cấp dịch vụ truyền hình di động, VTC đã ký kết thoả thuận với Nokia về việc cung cấp điện thoại tích hợp khả năng xem truyền hình di động. Dự kiến dòng sản phẩm Nokia N92 với tính năng nói trên sẽ được tung ra thị trường Việt Nam vào tháng 11/2006. Người sử dụng có thể xem được các chương trình truyền hình trực tuyến, video theo yêu cầu, tra cứu các thông tin điện tử … thậm chí thực hiện các hoạt động khác như tham gia trò chơi phát trên truyền hình di động qua nhắn tin, mua bán các sản phẩm được giới thiệu trên truyền hình bằng cách cần các ấn phím điện thoại.

khách hàng sẽ có hai đầu số 092 camera của HT Mobile để nhận cuộc gọi và đầu số 095 của S-Fone để chuyển tiếp cuộc gọi.
“Chi phí chuyển tiếp cuộc gọi và camera an ninh tin nhắn sẽ do phía HT Mobile chịu. Trong thời gian này, khách hàng chỉ mất thời gian cài đặt lại phần mềm tại máy”, ông nói. Theo ông, trong thời gian 2 tháng, camera ip hệ thống nhà trạm, tổng đài của HT Mobile sẽ phải ngừng hoạt động để chuyển công nghệ. Sau thời gian này, HT Mobile sẽ nhận lại toàn bộ khách hàng đã được gửi gắm camera quan sát tại S-Fone. Mỗi thuê bao khi quay lại HT Mobile sẽ được hỗ trợ máy thiết bị đầu cuối có giá trị tương đương với máy điện thoại mà khách hàng đang camera wifi không dây dùng.
Nếu khách hàng không chấp nhận thì có thể lựa chọn camera giám sát wifi cách thứ hai là chuyển sang công nghệ e-GSM. Trong trường hợp này, các thuê bao sẽ phải mua máy mới và hãng sẽ hỗ trợ một phần chi phí dưới nhiều hình thức như camera thông minh cộng tiền vào tài khoản, khuyến mãi…

Dự kiến, truyền hình di động VTC sẽ có 8 kênh truyền hình, trong đó có một kênh theo yêu cầu. Khán giả phải trả tiền cho những gì yêu cầu được xem. Ngoài ra, VTC còn cung cấp 4 chương trình phát thanh di động với 4 chương trình: VOV1, VOV3, chương trình ca nhạc trẻ và chương trình ca nhạc với các ca khúc cách mạng.

Để sử dụng dịch vụ truyền hình di động, khán giả cần đăng ký thuê bao, sau đó có thể mua thẻ cào để dùng dịch vụ.

Thông tin về phát sóng truyền hình di động được VTC công bố đúng dịp khai mạc cuộc họp về vô tuyến băng rộng, phát thanh truyền hình và các ứng dụng, ngày 26/9 tại Hà Nội. Ngày 27/9 Hội nghị của Diễn đàn Vô tuyến APT sẽ chính thức khai mạc và kéo dài tới ngày 30/9 với nhiều chuyên đề, phiên họp được tổ chức. Các vấn đề được đưa ra bàn thảo bao gồm: Hoạt động của ITU; Truy nhập vô tuyến sử dụng công nghệ IMT-2000; Hội tụ phát thanh truyền hình và viễn thông …
(VNMedia)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.