Dark Light

Toshiba sẽ sử dụng chip AMD PR 3 Leave a comment

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng cũng vừa có công văn giao cho cho Bộ TN&MT chủ trì, phối hợp với Bộ BC&VT và UBND các tỉnh, thành ven biển nghiên cứu, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành những quy định quản lý việc khai thác, thu mua, buôn bán các loại phế liệu trên biển nhằm hạn chế việc lợi dụng đánh bắt hải sản để xâm hại các loại cáp quang trên biển đang được sử dụng.
Ngày 24/5, Bộ trưởng BC&VT Đỗ Trung Tá đã ký tiếp công văn báo cáo chi tiết với Thủ tướng Chính phủ và đề xuất những biện pháp xử lý về vấn đề trộm cắp cáp viễn thông trên biển.

Tuy nhiên, các chuyên gia viễn thông hiện vẫn chưa có biện pháp đủ mạnh để ngăn chặn nguy cơ tiềm ẩn đối với “huyết mạch” thông tin còn lại. Bằng chứng là những công văn “cầu cứu” đã được gửi đến các cơ quan chức năng từ 27/4, nhưng đến 22/5, Bộ đội Biên phòng Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn bắt được 3 tàu cá chở 40 tấn cáp quang “khai thác” được trên biển.

Theo thời báo Financial Time thì camera Apple đang đàm phán với các hãng phim lới của Hollywood để mở của hàng cho thuê phim trực tuyến. Mỗi bộ phim sẽ được cho thuê với giá khoảng 3usd/trong 30 ngày. Các hãng camera an ninh phim lớn đang tỏ ra thích thú với lời đề nghị này. Khi nào đường truyền Internet từ VN đi Mỹ tăng lên nhiều hơn nữa so với hiện nay thì mới có khả năng dùng camera ip được dịch vụ này.

Trước đây, Walt Disney và Paramount đã hợp tác camera quan sát với Apple về việc bán phim qua hệ thống của hàng trực tuyết iTunes của hãng. Tuy nhiên các hãng phim khác không mấy hứng thú vì việc bán phim này ảnh hưởng đến doanh số bán đĩa của họ. camera wifi không dây Nhưng nay khi mà phim chỉ được cho thuê và người dùng sau khi thuê chỉ được dùng trong vòn 30 ngày và được chép qua một thiết bị khác như máy tính, camera giám sát wifi iPod hay iPhone thì các hãng phim lớn đã hết lo. Apple sẽ phát triển một phần mềm để ngăn ngừa người dùng chép phim đi qua nhiều máy và dùng quá camera thông minh 30 ngày.

Trước câu hỏi, quả vệ tinh Vinasat được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2008 liệu có thay thế được cáp quang trên biển, ông Bùi Thiện Minh khẳng định: không thể trông đợi vào vệ tinh.

“Vinasat chỉ có tác dụng lớn nhất là phủ sóng vào vùng sâu vùng xa và dùng để dự phòng. Nó chỉ có dung lượng 720 MB so với đường truyền hơn 5 GB của Cty Điện toán và Truyền số liệu VDC (tương đương với 20% đường truyền của VDC). Cáp quang biển vẫn là phương tiện truyền dẫn hiệu quả nhất” – ông Minh nói.

Về lâu dài, theo Bộ trưởng BC&VT Đỗ Trung Tá, Bộ đang thúc giục đẩy nhanh tiến độ xây dựng thêm tuyến cáp quang AAG chạy thẳng từ Việt Nam đi các nước Đông Nam Á và sang Mỹ đầu tiên với sự tham gia của VNPT, Viettel và SPT. Tuy nhiên, theo dự kiến, phải đến tháng 10/2008, tuyến cáp này mới được xây dựng xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.