Dark Light

Toshiba sẽ sử dụng chip AMD PR Leave a comment

Toshiba sẽ sử dụng chip AMD trên laptop

Toshiba,nhả sản xuất laptop đứng thứ 4 thế giới, nói rằng họ sẽ mua bộ vi xử lý từ Advanced Micro Devices(AMD),kết thúc sự ràng buộc với Intel trong việc cung cấp chip.Hãng dự định sẽ sử dụng chip AMD trong khoảng 20% thị phần laptop bán ở Mỹ và Châu Âu.

Toshiba dự định sẽ dùng chip AMD trong những mẫu có giá tiền trung bình.Tờ Nikkei thong báo rằng những laptop trên nền tảng AMD dự đoán sẽ bán rẻ hơn 10,000 yên (82$) so với những máy dung chip Intel cùng cấu hình

Theo thời báo Financial Time thì camera Apple đang đàm phán với các hãng phim lới của Hollywood để mở của hàng cho thuê phim trực tuyến. Mỗi bộ phim sẽ được cho thuê với giá khoảng 3usd/trong 30 ngày. Các hãng camera an ninh phim lớn đang tỏ ra thích thú với lời đề nghị này. Khi nào đường truyền Internet từ VN đi Mỹ tăng lên nhiều hơn nữa so với hiện nay thì mới có khả năng dùng camera ip được dịch vụ này.

Trước đây, Walt Disney và Paramount đã hợp tác camera quan sát với Apple về việc bán phim qua hệ thống của hàng trực tuyết iTunes của hãng. Tuy nhiên các hãng phim khác không mấy hứng thú vì việc bán phim này ảnh hưởng đến doanh số bán đĩa của họ. camera wifi không dây Nhưng nay khi mà phim chỉ được cho thuê và người dùng sau khi thuê chỉ được dùng trong vòn 30 ngày và được chép qua một thiết bị khác như máy tính, camera giám sát wifi iPod hay iPhone thì các hãng phim lớn đã hết lo. Apple sẽ phát triển một phần mềm để ngăn ngừa người dùng chép phim đi qua nhiều máy và dùng quá camera thông minh 30 ngày.

Những mẫu máy mới dung chip AMD sẽ được ra mắt vào muà hè này,việc này dự kiến sẽ giảm khoảng 10% giá thành sản xuất, theo Nikkei

Như Tiền phong đã thông tin, Việt Nam hiện chỉ còn 1 tuyến cáp quang biển truyền hầu hết dung lượng thông tin liên lạc trong nước đi quốc tế sau khi 1 tuyến ngừng hoạt động do bị cắt trộm.

Liên tiếp trong những ngày qua, VNPT đã gửi nhiều văn bản cầu cứu cơ quan chức năng, nhưng tình hình chưa được cải thiện. Các chuyên gia viễn thông cho rằng nếu không có biện pháp quyết liệt, nguy cơ Việt Nam bị “cô lập” thông tin với thế giới bên ngoài đang hiện rõ.

Theo ông Bùi Thiện Minh– Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn BC&VT Việt Nam (VNPT), thông tin liên lạc từ Việt Nam đi quốc tế được truyền tải trên 2 tuyến cáp quang biển là TVH và SMW3; 3 tuyến cáp đất liền gồm CSC, VNPT-China Unicom và TPHCM-Phnom Penh; hệ thống thông tin vệ tinh Intelsat. Trong khi đó, 2 tuyến cáp quang biển truyền tải đến trên 83% dung lượng thông tin liên lạc.

Điều đáng nói là, lưu lượng thông tin liên lạc của tất cả các ngành, trong đó có các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam gồm VNPT, Viettel, FPT, Saigon Postel, EVN Telecom, Hanoi Telecom cũng đều chạy trên 2 tuyến cáp này.
Trong khi đó, theo đánh giá của tầu sửa chữa cáp chuyên dụng Asean Explorer được VNPT thuê kiểm tra sự cố, 98 km của tuyến cáp TVH đã bị cắt. “Hiện nay chưa có bất kỳ biện pháp nào đảm bảo rằng việc tuyến cáp SMW3 không bị cắt trộm dẫn đến mất liên lạc quốc tế không xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.