Dark Light

Trẻ em Việt Nam sẽ có laptop..PR Leave a comment

Trẻ em Việt Nam sẽ có laptop… rơi không hỏng
Trước khi bắt đầu cuộc gặp gỡ với báo chí, Sean Maloney, nhân vật cao cấp thứ hai của Intel, giơ chiếc máy Classmate PC lên cao và thả rất ‘thô bạo’ xuống mặt bàn trước sự ngỡ ngàng của các phóng viên tham dự cuộc họp báo tại Hà Nội hôm nay (8/6).

Qua buổi hội thảo này Microsoft cũng camera đưa ra nhưng khuyến nghị về việc ứng dụng các giải pháp mới của mình nhằm giúp cho các doanh nghiệp có thể đứng vững trước sự tấn công từ bên ngoài cũng như tự mình xây dựng được camera an ninh chính sách qui trình về bảo mật và các đội phản ứng trước các sự cố bảo mật.
Ngoài ra Microsoft cũng giới thiệu về camera ip các giải pháp cho các tổ chức camera wifi không dây có chi nhánh văn phòng như giải pháp dùng ISA để giảm thiệu dung lượng truyền trên mạng thông qua việc sử dụng cơ chế lưu trữ dữ liệu ở máy chủ cục bộ ( camera quan sát cache). Sử dụng hệ thống đồng bộ hóa tiên tiến chỉ đồng bộ những thay đổi trong dữ liệu thay cho việc đồng bộ hóa cả gói dữ liệu…
Giải pháp lưu trữ và phục hồi camera giám sát wifi dữ liệu sử dụng hệ thống Data Protection Management 2007 cho phép có thể dễ dàng sao lưu dữ liệu một cách đơn giản và tự động hóa, ngoài ra giải pháp này còn cho phép người dùng cuối có thể camera thông minh dễ dàng phục hồi dữ liệu từ bản sao lưu trước một cách dễ dàng.
Trong buổi hội thảo này Microsoft cũng trình bày chi tiết về cách thiết lập và cấu hình hệ thống bảo mật mới ForeFonte và ISA 2007..
Các phím bấm hơi nhỏ so với đầu ngón tay của người lớn. Ảnh: Nguyễn Hà.

“Chiếc máy tính này được tạo ra không để dành cho tôi, vì bàn tay tôi quá to và mắt tôi lại yếu, không thể đọc được những dòng chữ trên màn hình 7 inch”, vị Phó chủ tịch của Intel nói. “Nhưng thiết bị này là một công cụ học tập hữu dụng của học sinh Việt Nam vì các em có thể tiếp cận được với Internet và có thể đánh rơi nhiều lần mà không lo hỏng hóc”. Theo ông Maloney, với tốc độ phát triển công nghệ như hiện nay, bất cứ em nhỏ nào cũng sẽ bị thiệt thòi nếu không được tiếp cận với Internet.
Với giá khoảng hơn 300 USD, Classmate PC chỉ có cấu hình khiêm tốn với bộ xử lý Celeron M 900 MHz, RAM 248 MB và ổ cứng flash NAND 1 GB. Hệ thống này là cố định và không có khả năng nâng cấp. Hiện Intel chưa có kế hoạch cụ thể cho việc triển khai phát hành thiết bị laptop nhỏ gọn này tại Việt Nam, nhưng Sean Maloney khẳng định: “Việt Nam có đủ ‘nguyên liệu’ để trở thành nhà cung cấp máy tính xách tay hàng đầu. Sản lượng laptop mà Intel nhập khẩu vào Việt Nam vẫn gấp đôi sau mỗi năm. Cụ thể là trong năm 2007, sẽ có 200.000 thiết bị của Intel được bán ra tại đây”.
Mục đích chuyến sang Việt Nam lần này của Phó chủ tịch Intel là để triển khai chương trình World Ahead. Theo đó, 1.050 máy tính để bàn sẽ được chuyển đến tay học sinh cả nước trong thời gian tới. Ngoài ra, Intel cũng hỗ trợ đào tạo công nghệ cho 30.000 giáo viên Việt Nam từ nay cho đến hết năm 2010.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.