Dark Light

Triển lãm và Hội thảo quốc tế về an ninh Leave a comment

Triển lãm và Hội thảo quốc tế về an ninh, an toàn mạng 2007 do Công ty IET và nhóm VNsecurity tổ chức với sự bảo trợ của Tổng cục kỹ thuật-Bộ Công an và Sở BCVT TP. HCM.

Đây là lần thứ hai triển lãm được tổ chức ở Việt Nam, diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4/8/2007 tại Nhà thi đấu Phú Thọ -TP.Hồ Chí Minh.

Tại đây sẽ có 120 gian hàng trưng bày khoảng 24 danh mục thiết bị như: Hệ thống Camera giám sát và bảo vệ; Bảo mật thông tin; Thiết bị giám sát (định vị) toàn cầu GPS; hệ thống kiểm tra-Dò tìm-Phát hiện; thiết bị quản lý siêu thị-thư viện điện tử; Thiết bị an ninh và giám định hình sự; Thẻ thông minh; Chuông cửa có hình; Hệ thống báo cháy-báo động-chống đột nhập; Khẩu trang-mặt nạ-mũ chống cháy; thiết bị An ninh chuyên dụng…; Hệ thống thông tin liên lạc (TTLL) chuyên dụng; Hệ thống truyền dẫn Video&Audio; In an tòan; An toàn hệ thống mạng; An toàn thông tin điện tử; An toàn thương mại điện tử; An toàn TTLL bằng tiếng hoặc bằng dữ liệu; An ninh công sở; An ninh cho các hộ gia đình; An ninh-tự động hóa tòa nhà; An ninh công cộng; Nhận dạng sinh học; Cảnh báo thảm họa-chống khủng bố.

Chiếc TV khổng lồ 103 inch của Panasonic camera thuộc dòng Plasma Viera, có độ phân giải 1.900 x 1.080 pixel, không chứa chì và thủy ngân. Viera sử dụng công nghệ quản lý màu 3D, tự điều chỉnh màu, tái tạo trung thực sắc hình, camera an ninh có khả năng giảm tình trạng nhiễu, cho chất lượng ảnh cao. Màn hình này còn tích hợp thêm hệ thống chống lóa, hạn chế tình trạng mờ và mỏi mắt camera ip cho người xem.
Viera tương thích với nhiều dạng multimedia và video, camera quan sát cho phép xem phim hay chơi game nhiều người. Sản phẩm có tuổi thọ 60.000 giờ, tính theo thời gian hoạt động 8 giờ mỗi ngày. Theo ông Nguyễn Trung Dũng, camera wifi không dây Giám đốc Công ty TNHH Panasonic Sales Vietnam, 600 chiếc TV loại này đã được tiêu thụ trên thị trường thế giới, với giá mỗi chiếc khoảng 40.000 camera giám sát wifi USD. Còn ở Việt Nam, mới có 1 cái, từng ra mắt ở khách sạn New World, TP HCM, vào tháng 5, dự kiến giá khoảng 55.000 camera thông minh USD.

Song song với triển lãm là các cuộc hội thảo chuyên đề, chuyên sâu lĩnh vực này, với nhiều tham luận của các diễn giả, tổ chức quốc tế đến từ nhiều nước. Hội thảo mang tính phi lợi nhuận, nhằm mục đích để các nhà chuyên môn, các nhà quản lý học hỏi trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật giải pháp-Công nghệ và kỹ thuật mới từ các chuyên gia và các nhà cung cấp bản mật hàng đầu thế giới; là cơ hội để các nhà hoạch định chiến lược gặp gỡ, trao đổi, định hướng xây dựng ý thức về lĩnh vực bảo mật-AT-ANTT/Hệ thống, và cũng là dịp để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác phát triển kinh doanh trong lĩnh vực này.

Nội dung hội thảo sẽ xoay quanh hai chuyên đề chính: Chính sách, chuẩn bảo mật, luật, tội phạm máy tính, thương mại điện tử, chính phủ điện tử. Và những kỹ thuật liên quan đến các kỹ thuật tấn công và phòng thủ đối với các hệ thống thông tin.

Một trong những họat động bên lề của triển lãm và hội thảo dành cho người tới tham quan, là trò chơi (hack game) THC Olympic Quiz và Capture The Flag (CTF), thường được tổ chức tại cuộc hội thảo bảo mật quốc tế. Các đội chơi CTF sẽ thể hiện các kỹ năng tấn công và phòng thủ trên hệ thống máy chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.