Dark Light

Trojan mạo nhận phần mềm PR Leave a comment

Hãng bảo mật Symantec cho biết nhiều người muốn có mã kích hoạt cho hệ điều hành của Microsoft đã bị Trojan “Windows Activation” lừa lấy thông tin tài khoản ngân hàng.

 

Chợ điện thoại ở đường Trường Chinh (TP HCM) camera chỉ mới xuất hiện khoảng vài tháng trở lại đây nhưng đã nhanh chóng trở thành nơi cung cấp điện thoại di động Trung Quốc lớn nhất tại thành phố này. camera an ninh Một đoạn ngắn kéo dài từ cuối đường Cộng Hòa đến Phạm Văn Bạch san sát những tiệm buôn bán điện thoại di động Trung Quốc ở ngay lề đường. Máy được bày camera ip trong những chiếc hộp gỗ gọn nhẹ để sẵn sàng chạy trốn lực lượng chức năng. Tuy nhiên, hàng bày ra chỉ là những vỏ điện thoại để tiếp thị. Chỉ cần khách tấp vào lề đường camera quan sát để hỏi mua là lập tức có người phóng xe sang điểm cất hàng gần đấy lấy.

Chủ một tiệm điện thoại di động tại camera wifi không dây 76A Phạm Văn Bạch (TP HCM) cho biết: “Những người bán điện thoại lề đường ở khu vực này thường rất ít trữ hàng. Mối làm ăn quan trọng nhất của họ là những camera giám sát wifi đơn đặt hàng trực tiếp từ các “shop””.

Theo những người buôn bán điện thoại Trung Quốc ở chợ camera thông minh Trường Chinh (TP HCM), lý do cho việc họ không trữ được nhiều nguồn hàng cũng bởi không thể “ôm” được nhiều điện thoại từ biên giới về. Một “anh chị” tiết lộ, con đường để mặt hàng này “tuồn” về thành phố chủ yếu qua dân buôn lậu. Mỗi “tay buôn” chỉ lấy được cao lắm là 15 – 20 máy. Bởi thế, những đợt sốt hàng, khách mua phải đặt trước nửa tháng mới có.


Khi cài đặt, Trojan được Symantec đặt tên là Kardphisher này sẽ loại bỏ màn hình yêu cầu kích hoạt của Microsoft và thay vào đó là những dòng chữ: “Để giảm tình trạng vi phạm bản quyền phần mềm, hãy kích hoạt lại bản Windows của bạn. Chúng tôi sẽ đề nghị bạn cho một số thông tin tài khoản nhưng thẻ tín dụng sẽ không bị trừ tiền”.

Takashi Katsuki, chuyên gia của hãng Symantec, cho biết: “Khi chọn No (không đồng ý), nó sẽ tắt máy tính. Khi chọn Yes (đồng ý), Trojan này sẽ đưa người dùng đến màn hình thứ hai yêu cầu nhập tên và thông tin thẻ tín dụng. Dữ liệu thu được sẽ chuyển đến máy chủ của ****er”.

Trong trường hợp người sử dụng thay đổi phần cứng máy tính một cách đáng kể, Windows XP có yêu cầu kích hoạt lại nhưng không bao giờ yêu cầu nhập thông tin cá nhân. Còn Windows Vista chưa bị ảnh hưởng vì Kardphisher nhưng khả năng tương tự có thể xảy ra vì nhu cầu kích hoạt hệ điều hành mới cao hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.