Dark Light

Trong báo cáo của EIU, có một mục riêng mang tiêu Leave a comment

Trong báo cáo của EIU, có một mục riêng mang tiêu đề “Những ngôi sao đang lên của ngày mai“. Tuy đứng ở vị trí 61/64, nhưng Việt Nam vẫn được EIU đánh giá là một “ngôi sao” cùng với Malaixia, Brazin, Nga, Ba Lan, Hungary.

Theo EIU thì thế mạnh của Việt Nam chính là nguồn nhân lực, đặc biệt là đội ngũ người Việt Nam đang làm việc trong ngành CNTT&TT ở nước ngoài cùng với sự quan tâm của Chính phủ trong việc phát triển hạ tầng thông tin.

Tại sao VN được đánh giá đứng thứ 61/64?

Thứ nhất: Trong 25 tiêu chí so sánh có 13 tiêu chí mang tính định tính và 12 tiêu chí định lượng. Các số liệu để tính giá trị cho 12 tiêu chí định lượng được lấy từ nguồn của các tổ chức IDC, Pyramid Research, UNESCO, WB, WIPO, IMF, OECD. Số liệu không hoàn toàn cập nhật, nhiều số liệu theo thống kê của các tổ chức từ năm 2004. Trong số 12 tiêu chí định lượng, số liệu gồm có:
+ 3 tiêu chí của năm 2006.
+ 3 tiêu chí của năm 2005.
+ 6 tiêu chí của năm 2004.

Một tư thế ngồi đúng nghĩa là camera các cấu trúc chính của cơ thể được căn chỉnh chính xác với độ thẳng và mức độ căng cơ phù hợp. Tư thế ngồi đúng cần luôn được duy trì để bảo vệ sức khỏe camera an ninh cột sống.

Hiện nay em thấy đa số mọi người camera ip ai cũng dành phần lớn thời gian để ngồi, đúng hem. camera giám sát wifi Tuy nhiên nếu ngồi quá lâu và sai cách sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, vóc dáng (bị gù như em), cũng như gây camera quan sát ra các bệnh cột sống (thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gù vẹo, co rút cơ lưng…). Sợ ma hok 🙀

Phần cốt yếu nhất đây – Em sẽ đi theo trình camera wifi không dây tự từ trên xuống cho mọi người dễ nắm bắt.

Tư thế phần đầu thì em sẽ đề cập đến tầm mắt. Mọi người camera thông minh cần để tầm mắt ngang với cạnh trên màn hình

Như vậy có tới 50% số liệu định tính là số liệu từ năm 2004. Vì vậy,tuy bản báo cáo được công bố 2007 nhưng thực chất là đánh giá cho giai đoạn 2002-2006.

Thứ hai: Mục đích của hệ thống chỉ số trên đây là nhằm so sánh những điều kiện cần thiết hỗ trợ cho một nền công nghiệp CNTT mạnh có sức cạnh tranh quy mô toàn cầu. Nhiều chỉ số thể hiện mức độ thu, chi của chính phủ và xã hội cho thiết bị, phần cứng, phần mềm, dịch vụ, máy tính, thuê kênh, cho nghiên cứu và phát triển, bản quyền,… gắn liền với khả năng tài chính của Nhà nước và thu nhập của người dân nên những nước đang phát triển sẽ chỉ đạt được điểm rất thấp đối với những chỉ số này.

Chỉ số cạnh tranh trong ngành công nghiệp CNTT với GDP trên đầu người có liên quan rất chặt chẽ. Nhìn chung, những nước có GDP trên đầu người càng cao thì vị trí chỉ số cạnh tranh công nghiệp CNTT cũng càng cao. Khi so sánh Việt Nam với các nước cho thấy độ chênh lệch GDP bình quân đầu người cao hơn nhiều so với mức độ chênh lệch chỉ số cạnh tranh công nghiệp CNTT.

QUẢNG CÁO

Cụ thể, trong số 64 nước, nền kinh tế có có 22 nước, nền kinh tế có GDP bình quân gấp từ 8 đến 15 lần Việt Nam, trên 30 nước có GDP bình quân đầu người gấp từ 2 đến 7 lần Việt Nam. Có thể thấy, mặc dù khoảng cách về trình độ phát triển nói chung còn xa nhưng Việt Nam có cố gắng lớn trong việc rút ngắn khoảng cách về các chỉ số liên quan tới BCVT, CNTT. Việc Việt Nam được đưa vào danh mục 64 nước, nền kinh tế có sức cạnh tranh nhất về công nghiệp CNTT cũng là dấu hiệu tích cực .

Thứ ba: Nhiều tiêu chí quan trọng không chỉ liên quan trực tiếp tới tiềm lực tài chính của Chính phủ và của xã hội mà còn liên quan, đòi hỏi các chính sách phát triển lâu dài. Ví dụ, nhóm tiêu chí về “Môi trường nghiên cứu phát triển”, có tiêu chí “Số bằng sáng chế đăng ký mỗi năm trên 100 dân” với trọng số tới 65%. Nhóm tiêu chí về “Hạ tầng CNTT” có tiêu chí “Số máy tính trên 100 dân” vớitrọng số tới 60%. Nhóm tiêu chí về “Nguồn nhân lực” có tiêu chí ” Năng lực của hệ thống giáo dục trong việc đào tạo cán bộ về công nghệ có kỹ năng thương mại (quản lý dự án, v.v…) với trọng số 60%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.