Dark Light

Trong biểu đồ thống kê của Canalys và được xuất bản bởi Symbian Leave a comment


Trong biểu đồ thống kê của Canalys và được xuất bản bởi Symbian, chúng ta có thể thấy thị phần của Apple với sản phẩm điện thoại iPhone chiếm 27% (đạt hơn 1/4) so với toàn bộ thị phần sản phẩm điện thoại thông minh tại thị trường Mỹ. Nhìn biểu đồ ta dễ dàng nhận thấy iPhone đã qua mặt Windows Mobile về doanh số bán. Xét về tổng thể, BlackBerry vẫn là dòng điện thoại thông minh được ưa chuộng nhất, Palm OS chiếm vị trí thứ tư, Symbian và Linux lần lượt chiếm vị trí thứ 5 và thứ 6.
Có thể nói Apple với chỉ một chiếc iPhone duy nhất, một nhà phân phối duy nhất là AT&T và được giới thiệu gần đây nhất lại có thể chiếm một thị phần cao ở dòng sản phẩm điện thoại thông minh. Điều này cho thấy iPhone đã thật sự thành công trên đất Mỹ, cho dù hãng này vẫn chưa thể vượt mặt BlackBerry về doanh số bán. Tại thị trường Bắc Mỹ, iPhone không được phân phối sang các thị trường khác như Canada Và Mexico

Cuối năm ngoái, mạng di động CDMA camera này đã nộp hồ sơ lên Bộ TT-TT xin chuyển sang công nghệ e-GSM. Ông Phạm Hồng Hải, vụ trưởng Vụ viễn thông, Bộ Thông tin – Truyền thông khẳng định thông tin Bộ camera an ninh TT và TT đã nhận được các văn bản xin chuyển từ CDMA sang GSM trong cung cấp dịch vụ di động. Tuy nhiên, văn bản này hiện vẫn đang trong quá trình camera ip được xem xét.

“Cơ quan quản lý hoàn toàn trung lập camera quan sát về mặt công nghệ, lựa chọn công nghệ nào là quyền của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong trường hợp HT Mobile xin chuyển mạng buộc phải đáp ứng 4 điều kiện camera wifi không dây thì mới được cấp phép”, ông Phạm Hồng Hải cho biết..

“Điều kiện đầu tiên là đảm bảo camera giám sát wifi không thiệt hại nguồn vốn do nhà nước đóng góp trong doanh nghiệp. Thứ hai, DN phải đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng. Tiếp đó là đảm bảo môi trường đầu tư, camera thông minh phù hợp với quan điểm của nhà đầu tư nước ngoài. Và cuối cùng là yếu tố tài nguyên tần số được đảm bảo”.

Được nhiều nhà sản xuất điện thoại sử dụng như Nokia, Ericsson, Sony Ericsson, Motorola, Panasonic, Siemens và Samsung. Hiện Symbian vẫn phát triển ba nền tảng chính: S60 (chủ yếu là Nokia), Sony Ericsson (chủ yếu là UIQ), và MOAP của NTT DoCoMo (Nhật Bản). Mỗi nền tảng điện thoại Symbian yêu cầu phần mềm riêng.

Theo biểu đồ thống kê, Symbian giữ hơn một nửa thị phần tại thị trường Trung Quốc, và một thị phần rất lớn trong các khu vực châu Âu, Nhật Bản, châu Á, Nam Mỹ. Tại bắc Mỹ, Symbian đứng ở vị trí thứ 2 (sau Palm) và vượt hơn hẳn so với Windows Mobile.

 

Biểu đồ phân chia thị phần các dòng điện thoại thông minh theo từng khu vực năm 2004

QUẢNG CÁO

Trong quý 3/2007

Về thị phần từ 2005, Symbian vẫn tăng trưởng đều đặn, tuy nhiên, sự tăng trưởng này không nhiều. Mỗi một quý, Symbian có tỉ lệ tăng dưới 5 %

Biểu đồ tại bắc Mỹ Q3/2007 đã cho thấy Symbian đã hoàn toàn bị lép vế so với các dòng điện thoại khác như BlackBerry, iPhone, Palm OS, thị phần của Symbian tại đây chỉ có thể hơn Linux một chút.

Trái ngược với những gì xảy ra ở bắc Mỹ. Tại châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc, Symbian vẫn chiếm hơn 50% sản phẩm bán ra. Điều này có thể thấy các thiết bị của hãng này không bị ràng buộc bởi các dịch vụ như RIM hay AT&T (iPhone).

Symbian tăng trưởng chậm

Những năm trước

Symbian nhiều năm dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới đang đối mặt với nguy cơ bị chiếm mất nhiều thị phần trên thị trường Bắc Mỹ. Trong quý III/2007, Symbian đã ngừng công bố chi tiết doanh số của mình do sự kiện Apple giới thiệu iPhone vào cuối tháng 6. Tuy vậy, vẫn có một số thông tin về thị phần của hãng này được công khai ra bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.